Tuesday , 27 September 2022

Seminar “Định hướng phát triển nghề nghiệp cho trẻ” với những thông tin thiết thực và bổ ích

Ngày 8/9 vừa qua, tại văn phòng Công ty cổ phần đầu tư K&G, đã diễn ra buổi Seminar số đầu tiên với chủ đề “Định hướng phát triển nghề nghiệp cho trẻ”. Đây là chương trình Seminar đầu tiên do team Phát triển văn hoá Doanh Nghiệp, phòng Nhân Sự tổ chức nhân dịp khai giảng năm học mới. Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo CBNV và lãnh đạo Công ty với nhiều thông tin bổ ích, thiết thực được chia sẻ.

 

Ba vị diễn giả của chương trình bao gồm: Chị Nguyễn Thanh Phương, chị Đinh Thị Thu Hiền và chị Trương Thuỳ Trang (Từ trái sang)

Buổi Seminar “Định hướng phát triển nghề nghiệp cho trẻ” có sự tham gia chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần đầu tư K&G Việt Nam, Chị Trương Thuỳ Trang, giám đốc đào tạo Công ty Cổ phần đầu tư K&G Việt Nam, chị Đinh Thị Thu Hiền, giám đốc Tài Chính Công ty Cổ phần đầu tư K&G Việt Nam.

Trong suốt buổi chia sẻ kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, gần 20 khách mời đã được lắng nghe những bí quyết, kinh nghiệm vô cùng bổ ích. Chị Trương Thuỳ Trang, Giám đốc Đào Tạo cho biết “Mấu chốt trong việc giúp định hình nhân cách và tư duy cho trẻ là từ 0-6 tuổi, đây là độ tuổi trẻ dễ tiếp thu và hình thành tính cách sẽ theo trẻ trong suốt quãng đời còn lại. Các bố mẹ hãy quan sát con mình trong độ tuổi này để có cái nhìn chính xác nhất, qua đó giúp định hướng nghề nghiệp cho trẻ.”.

Chị Đinh Thị Thu Hiền, giám đốc Tài Chính chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của bản thân trong việc nuôi dạy và định hướng hai người con trai sinh đôi của mình, vừa đỗ trường Chuyên Tổng Hợp, Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Chị cho rằng không những cần phải định hướng mà còn phải trực tiếp theo sát và học cùng với con, khi đó các phụ huynh sẽ được gần gũi và hiểu rõ hơn về tâm lý của con em mình. Cùng với đó, ngoài việc tập trung cho học tập, các vị phụ huynh  cần động viên và tạo điều kiện cho các con tham gia một môn thể thao mà con yêu thích để tăng cường thể lực cho các con, qua đó nâng cao tinh thần và hứng thú trong học tập.

Là một Giám đốc Nhân Sự, người có nhiều kinh nghiệm trong việc phân tích hành vi và tính cách con người, chị Nguyễn Thanh Phương cho rằng, cần phải nắm bắt xu thế phát triển của thị trường lao động để tìm ra những nghề nghiệp trong tương lai, qua đó định hướng con em phát triển. Theo chị Nguyễn Thanh Phương, trước sự bùng nổ của kỹ thuật và công nghệ như hiện nay, rất nhiều nghề nghiệp truyền thống đang mất đi. Điều đó có nghĩa các phụ huynh cần rất thận trọng trong việc định hướng cho trẻ, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, ảnh hưởng đến việc phát triển của trẻ trong tương lai.

Cùng với các chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho trẻ, các diễn giả cùng khách mời đã thảo luận rất sôi nổi về vấn đề ủng hộ hay không ủng hộ việc trẻ kiếm tiền từ rất sớm. Các khách mời cùng diễn giả đã cùng đồng thuận khi cho rằng, kiếm tiền chỉ là một phần, cần định hướng cho trẻ phát triển toàn diện, chỉ có thể phát triển toàn diện mới giúp trẻ thành công trong tương lai. Thông qua thảo luận, các diễn giả đã chỉ ra 4 năng lực cần thiết trang bị cho trẻ trong tương lai gồm có: Năng lực giao tiếp, năng lực tương tác, năng lực phản biện và năng lực sáng tạo.

Chị Đỗ Thị Hiên, Giám đốc kênh Siêu Thị toàn Quốc đang nêu ý kiến bản thân về một nội dung trong buổi chia sẻ.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng khách mời những phần quà là Voucher giảm giá 40% xuất học tiếng Anh do đơn vị liên kết, Scots English tài trợ đã dành tặng các khách mời, giúp các phụ huynh có thêm địa chỉ tin cậy để giúp con em mình rèn luyện kỹ năng giao tiếp và Anh ngữ. Cùng với đó là những cuốn sách bổ ích như “7 loại hình trí thông minh”, “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”, “7 thói quen để trẻ trưởng thành” Ban tổ chức dành tặng các diễn giả và khách mời.

Buổi Seminar đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng các khách mời và diễn giả. Các khách mời tham dự chương trình đã có những kiến thức cùng kinh nghiệm vô cùng bổ ích và thiết thực giúp phát triển nghề nghiệp cho trẻ. Toàn bộ nội dung chương trình sẽ được biên tập và phát trên các Kênh truyền thông của K&G Việt Nam nhằm tiếp cận đông đảo các chiến binh nhất có thể.

Đây là chương trình thí điểm đầu tiên của Ngôi nhà Chung K&G, sẽ được nhân rộng và phát triển với chủ đề tiếp theo, hứa hẹn nhiều điều bổ ích và các thông tin quý giá dành cho các chiến binh K&G.

Các diễn giả cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc chương trình

Các chiến binh K&G có thể theo dõi toàn bộ nội dung buổi chia sẻ tại đây:

About Hai Tran Thanh

Check Also

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 09/2022

Trong tháng 09 này, K&G Việt Nam tiếp tục chiêu mộ nhân tài cho nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published.