KGersáng tác

Hãy cùng bắt tay vào công việc sáng tác với những nội dung xoay quanh văn hóa, con người K&G Việt Nam, đó có thể là những tin tức độc quyền về bộ phận/phòng ban của mình, những hoạt động văn hóa, các sự kiện nội bộ, những nhân vật, tấm gương tiêu biểu hay tâm tình về đời sống tinh thần, công việc, chuyện nghề… các KGer nhé!

KGersáng tác

Hãy cùng bắt tay vào công việc sáng tác với những nội dung xoay quanh văn hóa, con người K&G Việt Nam, đó có thể là những tin tức độc quyền về bộ phận/phòng ban của mình, những hoạt động văn hóa, các sự kiện nội bộ, những nhân vật, tấm gương tiêu biểu hay tâm tình về đời sống tinh thần, công việc, chuyện nghề… các KGer nhé!

Giám đốc CNTT Phạm Việt Thắng: Đập tan suy nghĩ dân IT khô khan

Date:

Share post:

Phòng Công nghệ thông tin – một góc vườn xanh trong ngôi nhà K&G Việt Nam. Đến với chúng tôi, anh chị em đều cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên: có cây xanh, hoa lá và những chậu cá cảnh… Có lẽ như một “thảo cầm viên” thu nhỏ để xả stress trong công việc và nạp nguồn năng lượng tươi mới, tích cực. Nơi đấy có ông chủ vườn rất “nice”, rất “kool”, rất vui vẻ, hài hước. Anh cực kì tinh tế, chu đáo và hào phóng, đó chính là “anh zai quốc dân” – Phạm Việt Thắng!

Vâng, đó chính là Sếp tôi, nhưng thực ra chúng tôi rất ít khi gọi anh là Sếp. Bởi đối với chúng tôi, anh như người anh, người thầy, như một chuyên gia tâm lý… giúp chúng tôi cả trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Tôi nhớ mãi cái duyên đến với phòng Công nghệ thông tin sau một dự án ERP: từ một cô admin phòng SO tham gia hỗ trợ dự án, rất may anh đã thấy được những tiềm năng trong tôi và đưa tôi về đội của anh. Cũng giống như tôi là em Vân, chúng tôi là dân ngoại đạo (non IT) được anh chiêu mộ, nhưng giờ cũng đã trưởng thành hơn và đồng hành cùng team trong nhiều dự án lớn, nhỏ. Đúng là có những ngã rẽ trong cuộc đời đã đưa chúng ta sang những trang khác. Sếp Thắng đã đưa chúng tôi bước sang trang mới và chúng tôi luôn biết ơn anh đã chỉ đường, dẫn lối, hướng dẫn và đào tạo chúng tôi.

Một tấm gương về tinh thần học hỏi không ngừng

Cứ mỗi lần có dự án mới, việc đầu tiên anh làm là mua sách mới nhất về lĩnh vực đó. Anh tham gia hội thảo chuyên đề, nghe các videos youtube… và cùng chia sẻ cho chúng tôi. Đó là cách anh đào tạo chúng tôi hết sức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Phương châm của anh với mọi việc là: Simple, Simple và Simple!

Anh có lối sống giản dị, mộc mạc, hòa mình với thiên nhiên

Không biết có phải do gen từ mẹ anh – một kỹ sư nông nghiệp hay không mà anh có một tình yêu thiên nhiên to lớn. Anh có sở thích nuôi cá cảnh, rùa cảnh… và sở hữu cả một khu vườn xinh tươi trên sân thượng. Mỗi sáng thức giấc đón bình minh, anh khởi đầu ngày mới bằng năng lượng tinh khiết, chăm sóc cây cối, cắt tỉa hoa lá…và đặc biệt anh thích thiền sen, đúng với câu chủ đề năm 2024 – “Thấy bùn thì hãy trồng sen”: Chúng tôi chúc mùa sen năm nay của anh là mùa sen đẹp nhất và thơm nhất!

Một người chu đáo, tâm lý, hài hước và rất chi là hào phóng

Không phải riêng chúng tôi mà nhiều người đều cảm nhận về anh như vậy. Anh đúng là “lãnh đạo phục vụ” từ việc lớn đến việc nhỏ!

Anh có khi như chuyên gia tâm lý, phân tích và am hiểu tính cách, điểm yếu, điểm mạnh của từng nhân viên chúng tôi, nhiều khi anh chỉ cần nhìn là biết chúng tôi đang suy tư, trăn trở điều gì và kịp thời tháo gỡ.

Về độ hài hước, dí dỏm ở KG thì có lẽ không ai bằng anh Thắng!

Con đường số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp nào cũng lắm chông gai và trải qua nhiều giai đoạn. Anh hay đùa với chúng tôi: “trước khi “số hóa” thành công thì “sổ hóa” để ghi lại các ý tưởng. “Cá hóa” để thiền cá mỗi khi suy nghĩ giải pháp, “bưởi hóa” ở những chặng dừng chân nghỉ ngơi để “leo núi” tiếp anh em ạ, hài thế đó!

Với tâm thế sẵn sàng cho đi, anh luôn hào phóng sẻ chia, gieo hạt… Những hạt mầm tri thức, hạt mầm yêu thương từ “người nông dân” Việt Thắng đã khiến phòng Công nghệ thông tin như “ngôi nhà nhỏ” thứ hai của chúng tôi vậy!

Người nhìn tưởng hướng ngoại nhưng thực ra lại hướng nội

Anh là một người có vẻ ngoài hướng ngoại, vui vẻ và gần gũi, luôn sẵn sàng kết nối với mọi người. Ấy vậy mà đằng sau vẻ hướng ngoại ấy lại là một tâm hồn phong phú. Chúng tôi hay ví anh như một nhà đạo diễn phim tài ba. Phim của anh thường là phim hài, phim hành động nhưng có lúc cũng “Người Mỹ trầm lặng”, suy tư và sâu lắng.

Chính vậy, nhiều dự án tưởng chừng như con thuyền lênh đênh giữa biển khơi khiến tinh thần đôi khi nhụt chí, nhưng anh luôn lạc quan và điềm tĩnh, neo kích tinh thần để chúng tôi vững tin hơn và đi đúng hướng. Và hiển nhiên chúng tôi cũng luôn tin tưởng vào anh – một thủ lĩnh mềm mỏng, khéo léo nhưng lại vô cùng quyết đoán.

Nhân dịp sinh nhật anh cũng như kỉ niệm 5 năm lần thứ nhất của anh tại K&G Việt Nam, tôi thay mặt tất cả anh em phòng Công nghệ thông tin chúc anh tuổi mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc anh nụ cười luôn nở trên môi, sen hồng luôn nở trong tim!  Chúc anh vững bước với lộ trình 5 năm lần thứ hai tại K&G Việt Nam nhé!

(From Nguyễn Yến Phòng CNTT)

Ngôi Nhà Chung
Ngôi Nhà Chung
Biên tập viên nội dung - Phòng Văn hóa & Trải nghiệm Doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sức mạnh của sự đoàn kết, tương trợ và học hỏi

"Với những lời tâm sự chân tình, tôi muốn thắp lên trong bạn niềm tin, tình yêu thương và để chính bạn cũng lan tỏa những điều đó đến...

Bài viết mới

Bài viết liên quan

ASM Nguyễn Thị Thu Phương – khi sếp hóa “người thương”

Hôm nay ngày 17/05 là ngày sinh nhật của một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, tài...

Giám đốc Sáng tạo Trần Hoàng Anh – SÁNG ý tưởng, TẠO tình thân

Trong thế giới của công việc và sáng tạo, có những người để lại dấu ấn không chỉ...

P.TGĐ Lê Giang – Dòng sông Sen của K&G Việt Nam

Nếu ai đó hỏi tôi Dòng sông nào đẹp nhất Tôi trả lời chân thật Đó là dòng sông Sen Sen là...

CMO Từ Thanh Hoa: “Nữ cường nhân” của Khối Marketing

Marketing nhiều nữ ít nam, chuyện ấy ai cũng biết. Nhưng để nói đến một "nữ cường nhân"...

Đi cùng Ngôi Nhà Chung #6: Ví da Aristino được làm ra như thế nào?

Khi cầm trên tay một sản phẩm phụ kiện đồ da, các anh, chị, em có thắc mắc...

Audiobook: 38 Lá thư Rockefeller gửi cho con trai – Lá thư thứ mười

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông...

Audiobook: 38 Lá thư Rockefeller gửi cho con trai – Lá thư thứ chín

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông...

Audiobook: 38 Lá thư Rockefeller gửi cho con trai – Lá thư thứ tám

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông...