Wednesday , 20 March 2019

Kỹ năng huấn luyện đào tạo: bản lĩnh không chỉ dừng lại ở chuyên môn

Trong hai ngày 09 và 10/04/2018 vừa qua, chương trình đào tạo KỸ NĂNG HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO (gọi tắt là TOT) dành riêng cho đội ngũ Giảng viên Nội bộ (GVNB) của K&G Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại những trải nghiệm thú vị. Chương trình được dẫn dắt bởi Chuyên gia huấn luyện cấp cao Lê Như Hiếu  – một trong những giảng viên huấn luyện về kỹ năng xuất sắc nhất hiện nay với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Với mục tiêu xây dựng văn hóa học tập – vốn là nền tảng cho sự phát triển của tổ chức, cũng như khắc sâu giá trị cốt lõi thứ 4 trong 6 giá trị cốt lõi của K&G Việt Nam (Lao động và học tập không ngừng là con đường duy nhất để hoàn thiện bản thân); Phòng Đào tạo (PĐT) đã triển khai chương trình đào tạo TOT dành riêng cho đội ngũ GVNB – những hạt nhân quan trọng trong chiến lược xây dựng đội ngũ chiến binh tinh nhuệ của K&G Việt Nam hướng tới mục tiêu hoạt động HIỆU QUẢ trong năm 2018.

Trong khuôn khổ 02 ngày của chương trình đào tạo, các học viên không chỉ được chia sẻ các nguyên tắc đào tạo cho người trưởng thành, các bước lập kế hoạch giảng dạy mà còn  được huấn luyện thực hành kỹ năng dẫn giảng ngay tại lớp. Đặc biệt, ở phần cuối của khóa học, chuyên gia còn chia sẻ với các học viên về những kinh nghiệm thực tế trong điều phối và giải quyết khủng hoảng lớp học.

Những chia sẻ thực sự có ý nghĩa và tác động mạnh mẽ đến tư duy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đội ngũ GVNB K&G Việt Nam – cũng chính là những cán bộ quản lý đang công tác tại các khối/phòng/ban trong tổ chức.

Anh Nguyễn Đình Thành – Trưởng nhóm thiết kế dệt kim khẳng định: “Không khí của buổi đào tạo rất thoải mái, cách giảng viên truyền đạt rất dễ chịu, thôi thúc khá năng muốn học hỏi của mình. Điều làm mình hài lòng là bên cạnh những lý thuyết, kĩ năng giảng dạy, thầy còn dành thời gian để chia sẻ và giải thích một cách gãy gọn, xúc tích, và dễ hiểu các thắc mắc để các học viên hiểu và có thể ứng dụng vào thực tế. Ban đầu mình không được tham gia khóa học, và khi được “triệu hồi” thì cảm thấy không thích bởi khối lượng công việc rất nhiều mà phải dành ra 2 ngày học sẽ khiến mọi thứ bị trì trệ. Nhưng bây giờ thì cảm thấy đó là một may mắn.”

Hầu hết các học viên đều hào hứng với chương trình đào tạo bởi được lĩnh hội những kiến thức thực tế, bổ sung kĩ năng cần thiết, nên hoạt động tương tác giữa giảng viên và học viên diễn ra rất sôi nổi, thu về những thông tin vô cùng bổ ích.

Kết thúc chương trình, chị Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Nhân sự chia sẻ: “Lớp học thật sự ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị. Có những điều trước đây mình vẫn tưởng đó là năng khiếu mà không phải ai cũng có, học xong mới biết hóa ra mọi thứ đều có kỹ thuật và đều có thể học hỏi được. Giờ thì mình đã cảm thấy tự tin hơn nhiều khi xây dựng các chương trình đào tạo và chia sẻ về sau cho anh chị em trong tổ chức rồi. Cảm ơn Phòng Đào tạo đã tổ chức một chương trình rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn thầy Lê Như Hiếu vì những chia sẻ rất cởi mở và sâu sắc”.

Đào tạo giảng viên nội bộ là yêu cầu thiết yếu đối với sự nghiệp phát triển bền vững của công ty, bởi chính đội ngũ này sẽ là những người truyền lửa đam mê và nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc cho các CBNV K&G Việt Nam. Thông qua các khóa huấn luyện như TOT, K&G chắc chắn sẽ có đội ngũ GVNB chất lượng.

About Thuy Trang Vu

Check Also

K&G Radio số 25 với giọng đọc mới đầy triển vọng!

Đến hẹn lại lên, vào khung giờ 16h30 thứ 7 quen thuộc, K&G radio lại …