Wednesday , 20 March 2019

Khởi động chương trình “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao”

Ngày 02/04/2018, tại phòng họp Sáng tạo, chương trình “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao” và “Ban 5 sao” đã được thành lập.

Với mục đích xây dựng môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ và chuyên nghiệp, đảm bảo sức khỏe và tăng năng suất lao động của CBNV, phòng Hành chính – Nhân sự tổ chức thực hiện chương trình “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao” từ ngày 01/04/2018. Chương trình được áp dụng với các CBNV khối BO tại văn phòng miền  miền Bắc.

“Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao” là chương trình được xây dựng trên cơ sở quy định về giữ gìn vệ sinh văn phòng, bao gồm các nội dung:

  • Vệ sinh khu vực làm việc chung và cá nhân (mặt bàn, ngăn kéo, tủ để đồ,…) theo tiêu chí SÀNG LỌC – SẮP XẾP – SẠCH SẼ.
  • Quy định về hoạt động ăn uống: phải sau 16h00 hàng ngày và tuyệt đối không ăn sáng, ăn trưa tại văn phòng.
  • Quy định về khu vệ sinh chung: không xả nước ra sàn nhà, không bỏ thức ăn thừa vào bồn cầu, sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ bàn đá, bồn rửa tay,…

*Chi tiết quy định mời các anh, chị xem tại file đính kèm.

Một mẫu ấn phẩm của chương trình “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao”

Để duy trì việc thực hiện chương trình, thúc đấy tinh thần tự giác, trách nhiệm của mỗi chiến binh, “Ban 5 sao”  sẽ được thành lập với nhân sự nòng cốt là nhóm Hành chính và có sự tham gia của đại diện các PB/BP. Các thành viên của “Ban 5 sao” sẽ là đại diện các phòng ban và thay đổi định kỳ hàng tháng, mỗi tháng sẽ có buổi họp truyền thông về hoạt động và đánh giá kết quả. Danh sách “Ban 5 sao”  sẽ được cập nhật và thông báo toàn công ty.

Đặc biệt, “Ban 5 sao” của K&G sẽ không chỉ kiểm tra, giám sát mà còn đánh giá hoạt động của các BP/PB và có quy định thưởng, phạt rõ ràng:

  • Mỗi BP/PB có 100 điểm đầu tháng, trừ 02 điểm/lỗi vi phạm, cộng 02 điểm/phát hiện lỗi vi phạm của BP/PB khác.
  • Phát hiện mỗi cá nhân vi phạm phạt 50,000 VNĐ/lần xung quỹ chương trình.
  • Cuối mỗi tháng, PB/BP có số điểm cao nhất và có thành viên thuộc “Ban 5 sao” sẽ được thưởng 500,000 VNĐ/tháng (Năm trăm nghìn đồng).

Với tinh thần nhất trí cao từ lãnh đạo các bộ phận phòng ban trong buổi Phát động cùng ý thức về một văn phòng gọn gàng, ngăn nắp sẵn có trong mỗi con người K&G, tin chắc rằng chương trình hành động “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao” sẽ được các chiến binh K&G hưởng ứng tích cực. Qua đó, mỗi người K&G sẽ cùng chung tay khoác lên văn phòng Ngôi nhà chung K&G một tấm áo mới sạch sẽ, gọn gàng và chuyên nghiệp.

Chi tiết chương trình mời các chiến binh tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

About Thuy Trang Vu

Check Also

K&G Radio số 25 với giọng đọc mới đầy triển vọng!

Đến hẹn lại lên, vào khung giờ 16h30 thứ 7 quen thuộc, K&G radio lại …