KGersáng tác

Hãy cùng bắt tay vào công việc sáng tác với những nội dung xoay quanh văn hóa, con người K&G Việt Nam, đó có thể là những tin tức độc quyền về bộ phận/phòng ban của mình, những hoạt động văn hóa, các sự kiện nội bộ, những nhân vật, tấm gương tiêu biểu hay tâm tình về đời sống tinh thần, công việc, chuyện nghề… các KGer nhé!

KGersáng tác

Hãy cùng bắt tay vào công việc sáng tác với những nội dung xoay quanh văn hóa, con người K&G Việt Nam, đó có thể là những tin tức độc quyền về bộ phận/phòng ban của mình, những hoạt động văn hóa, các sự kiện nội bộ, những nhân vật, tấm gương tiêu biểu hay tâm tình về đời sống tinh thần, công việc, chuyện nghề… các KGer nhé!

Sức mạnh của sự đoàn kết, tương trợ và học hỏi

Date:

Share post:

Với những lời tâm sự chân tình, tôi muốn thắp lên trong bạn niềm tin, tình yêu thương và để chính bạn cũng lan tỏa những điều đó đến cho mọi người. Mời các bạn cùng đón đọc những tâm sự nhỏ của tôi nhé!

Bạn có biết tại sao một số loài chim thường bay theo hình chữ V không? Khi bay theo hình chữ V chúng sẽ giúp ích gì được cho nhau? Theo như độc giả Huyền Anh trên Petro Times trả lời: “Từ lâu người ta đã dự đoán rằng các con chim bay theo đội hình chữ V là để không lạc nhau và bớt tiêu tốn năng lượng nhưng đến nay mới có thể kiểm chứng qua thực nghiệm”.

Cuộc sống này sẽ như thế nào khi không có sự giúp đỡ, sự đồng lòng? Và sẽ như thế nào khi con người chỉ biết quay lưng lại với nhau?

Trong một bài trên tạp chí khoa học Nature số ra ngày 15/01/2014, các nhà nghiên cứu cho biết kết quả tìm được qua sự theo dõi một nhóm cò đen đầu hói, mỗi con có gắn một dụng cụ GPS nhỏ để xác định vị trí và động tác vỗ cánh. Theo lời một chuyên gia thì chỉ riêng việc thu thập được những dữ kiện như thế cũng đã là một công trình và thành tích đáng kể. Những con chim như là loài cò ibises áp dụng luật khí động học khi bay. Lợi dụng luồng không khí chuyển động đi lên từ con chim dẫn đầu, con sau bay theo ở phía bên cạnh và hưởng được một phần sức nâng giúp bớt phải dùng nhiều sức lực. Cứ như vậy nối tiếp nhau chúng sẽ tạo thành một đội hình chữ V.

Nghiên cứu các dữ kiện chi tiết, người ta nhận ra loài chim biết cách tìm vị trí tối ưu để hưởng sức nâng, và vỗ cánh đồng bộ để giảm bớt năng lượng không cần thiết. Bằng thiên khiếu bẩm sinh ấy, chúng đồng thời cũng tránh được tác động của những không khí đi xuống do luồng bay của đồng đội phía trước.

Còn theo Độc giả Bảo Sơn trả lời: “Bay theo đội hình làm cho đàn ngỗng có thể bay xa thêm 71% so với khi mỗi con bay một mình. Khi vỗ cánh, sức gió tạo ra từ một con ngỗng sẽ nâng đỡ con bay sau nó. Khi con ngỗng bay dẫn đầu mệt, nó sẽ chuyển xuống cuối đội hình để một con khác thay vào vị trí của mình. Những con ngỗng bay sau kêu vang để cổ vũ những con bay phía trước. Khi một con ngỗng lạc khỏi đội hình bay, ngay lập tức nó cảm nhận được sức cản của không khí và nhanh chóng quay trở lại đội hình bay. Cuối cùng, khi một con ngỗng trong đàn bị bệnh hay bị thương và rời khỏi đội hình, sẽ có hai con khác cùng hạ cánh để hỗ trợ và bảo vệ nó. Chúng sẽ ở lại cho đến khi con ngỗng bị thương khỏe lại hoặc chết đi. Thật là những con chim thông minh! Chúng đã biết phối hợp với nhau để tạo nên những hiệu quả không ngờ so với một chú chim cô độc.”

Soi rọi vào cuộc sống hiện tại, tôi đã có cơ hội được đồng hành với K&G Việt Nam và nhận được nhiều điều quý giá trên hành trình này. Sau quá trình làm việc ở đây, tôi thấy mình thật may mắn khi có cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như vậy. K&G Việt Nam có thể nói là môi trường hoàn hảo đối với bản thân tôi, tôi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các anh chị, tôi cũng nhận thấy rõ tầm quan trọng của sức mạnh tập thể. Tôi cũng cảm nhận được tâm huyết từ những chia sẻ của vị thuyền trưởng luôn muốn mang đến môi trường tích cực và giúp nhân viên tiến bộ hơn trong suy nghĩ.

Ngoài ra, trong công việc, chúng ta còn cần có sự đồng nhất, tránh hiểu nhầm, tránh trách móc lẫn nhau. Để làm được điều đó, đòi hỏi chúng ta cần hiểu nhau và hiểu nhau bắt nguồn từ đâu nếu không phải là từ sự lắng nghe và học hỏi lẫn nhau trong cuộc sống. Bởi nếu không có sự lắng nghe và học hỏi, chúng ta sẽ trở thành những “thầy bói xem voi” luôn cho mình là đúng, sẵn sàng và bất chấp tất cả để gạt bỏ đi ý kiến của người khác. Làm được điều này không phải dễ, nó đòi hỏi một sự khiêm nhường thật sự để nhận thấy những giới hạn của bản thân, để trân nhận những điều hay nơi người khác mà học hỏi. Nó cũng đòi hỏi chúng ta phải luyện tập từ những cái nhỏ nhặt nhất. Nếu kiên trì thực hiện, chắc chắn một ngày không xa chúng ta sẽ thấy mình tiến bộ rất nhiều.

Mọi thứ trên đời này chúng ta đều cần phải học hỏi, lắng nghe và hãy biết cân bằng nó trong cuộc sống. Vì những điều chúng ta biết chưa chắc người khác không biết, vậy nên hãy luôn giữ tinh thần học hỏi từ mọi người. Hãy biết rằng: bản thân chúng ta chỉ là một hạt cát trong vô số những hạt cát trong sa mạc. Người biết học hỏi và lắng nghe chính là người có nhiều kinh nghiệm và nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người.

Sau những trải nghiệm tại K&G Việt Nam và suy ngẫm từ câu chuyện của loài chim, tôi nhận thấy rằng: Một loài động vật mà chúng cũng biết nương tựa, giúp đỡ nhau để cùng tiến lên trên những hành trình dài đầy mệt mỏi. Vậy bản thân chúng ta thì sao, chúng ta có đồng lòng, sẵn sàng hỗ trợ, học hỏi lẫn nhau để đi xa được như vậy không?

Tôi thiết nghĩ đó chính là vấn đề mà chúng ta phải đặt cho nó một dấu chấm hỏi để bản thân tự vấn và trả lời. Chắc chắn rằng mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta sẽ cùng nhận thấy được tầm quan trọng của sự tương trợ, giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau để tiến xa hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Đặng Xuân Đường
Đặng Xuân Đườnghttps://ngoinhachung.vn/
Đặng Xuân Đường - Cửa hàng trưởng - Kênh Showroom Miền Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ASM Nguyễn Thị Thu Phương – khi sếp hóa “người thương”

Hôm nay ngày 17/05 là ngày sinh nhật của một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, tài giỏi trong mắt tôi và có lẽ cũng trong mắt của...

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Hãy thu hút, đừng theo đuổi

Một châm ngôn sống mà bản thân tôi luôn tâm đắc, đó là "hãy thu hút, đừng theo...

Vì sao “tinh thần ngày đầu tiên” lại là chuyện sống còn của doanh nghiệp?

Mất đi tinh thần của ngày đầu tiên, doanh nghiệp ngừng phát triển, người lao động cũng ngừng...

Sự thật về GEN Z ở K&G Việt Nam

Bức ảnh dưới là một cốc trà sữa có giá 60k và một cốc café vỉa hè có...

3 điều anh Khanh nói với tôi

Nghe anh nói, tôi thấy mục đích khởi nghiệp của mình thật tầm thường!

Đi cùng Ngôi Nhà Chung #6: Ví da Aristino được làm ra như thế nào?

Khi cầm trên tay một sản phẩm phụ kiện đồ da, các anh, chị, em có thắc mắc...

Audiobook: 38 Lá thư Rockefeller gửi cho con trai – Lá thư thứ mười

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông...

Audiobook: 38 Lá thư Rockefeller gửi cho con trai – Lá thư thứ chín

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông...

Audiobook: 38 Lá thư Rockefeller gửi cho con trai – Lá thư thứ tám

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông...