Giám đốc kênh MT Nguyễn Thị Huyền: “Quyết liệt nhưng phải đủ lắng nghe, đồng cảm”

Date:

Share post:

Mọi người hay trêu chị Huyền tuổi Dậu lại cung Bọ Cạp, nên hơi khép kín, nội tâm, tính cách đơn giản, thẳng thắn, nhưng chị Huyền cũng là một người lãnh đạo chịu lắng nghe, cầu thị, ham học hỏi, có tính chủ động cao và chịu trách nhiệm trong công việc cũng như cuộc sống và gia đình.

“Là lãnh đạo cần mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cùng cần đủ sự lắng nghe, đồng cảm với mỗi cá nhân trong đội, nhóm”

Chị Nguyễn Thị Huyền chia sẻ, 20 năm làm việc các tổ chức cả trong lẫn ngoài nước, điều đặc biệt là chị đều làm việc với các lãnh đạo là nam giới. Chị nhận thấy các lãnh đạo nam luôn là người có tầm nhìn, định hướng dài hạn, chủ trương nhất quán, thái độ sống tích cực, mạnh mẽ, đối xử độ lượng và vị tha. Tuy nhiên khi Lãnh đạo là nữ, họ cũng có những ưu điểm riêng biệt, nữ giới thích hợp với vai trò công việc chi tiết, chuyên sâu, khá độc lập, tuy nhiên chính kiến đôi khi bị cảm xúc chi phối.

Đối với Kênh kinh doanh MT mà chị Huyền đang phụ trách, trên 90% đội ngũ là nữ, ẩn bên trong những nữ chiến binh đầy máu lửa, nhiệt huyết, mạnh mẽ nhưng cũng không kém nét mềm mại, dịu dàng, điểm đặc trưng của phái đẹp.

Chị Nguyễn Thị Huyền và các KGer kênh MT Miền Bắc.

Theo chị Huyền, khi phụ nữ đảm nhiệm vị trí leader trong đội nhóm, phải tựu chung cả mạnh mẽ, quyết đoán nhưng bên cạnh đó cũng phải có đủ sự lắng nghe, đồng cảm hơn với mỗi cá nhân trong đội, nhóm của mình. Thấu cảm là một kỹ năng giúp phụ nữ nhìn mọi vấn đề theo quan điểm của người khác, dễ dàng giao tiếp với họ, hiểu được những thử thách mà họ gặp phải và đưa ra các giải quyết phù hợp. Lợi thế này sẽ giúp phụ nữ tạo ra và xây dựng được một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên khi ở vai trò của người đứng đầu, thì không kể nam, nữ, đều phải biết phát huy thế mạnh của bản thân, trau dồi học tập mỗi ngày, đặc biệt luôn phải làm gương cho cả đội ngũ noi theo.

Chị Nguyễn Thị Huyền và các KGer kênh MT Miền Nam.

Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà sự bất ổn luôn xảy ra bất cứ lúc nào. Thay đổi để thích ứng linh hoạt đã trở thành “phản xạ” để chị Nguyễn Thị Huyền cũng như đội ngũ Kênh MT tồn tại và vượt qua những khó khăn liên tiếp. Bất kỳ hoàn cảnh, điệu kiện thực trạng nào, cũng cần sự sáng suốt, chuyển mình phù hợp.

Cơ hội là chúng ta phải học tập, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng còn thiếu để đáp ứng với một cuộc sống đầy biến động. Thách thức lớn nhất chính là chiến thắng bản thân mình, chúng ta không đủ thời gian để tâm lý trì hoãn, từ từ, chờ đợi được nữa, mà phải hành động nhanh chóng, kịp thời và chắc chắn.

Đăng Văn Trải
Đăng Văn Trải
Nguyễn Vũ Hải Đăng - Giám đốc Văn hóa & Trải nghiệm Doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kênh MT chơi lớn, tổ chức đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ trên Toàn quốc

Để tự tin bước vào vụ Thu Đông 2023, Kênh MT kết hợp cùng Học viện Aristino đã triển khai phủ sóng chương trình đào tạo nâng cao năng...

Bài viết mới

Bài viết liên quan

P.TGĐ Lê Giang: “Phụ nữ ngày càng tạo ra nhiều hơn những giá trị đích thực”

Là một trong hai thành viên sáng lập K&G Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Lê Thị Giang...

Đi cùng Ngôi Nhà Chung #1: Một ngày làm nhân viên bán hàng tại Showroom Aristino

Trong số ra đầu tiên của “Đi cùng Ngôi nhà Chung”, mời các KGer cùng khám phá một...

Tâm tình KGer #1: Sale nữ, cám dỗ, thách thức và quả ngọt

Ở “Tâm tình KGer” số đầu tiên này, các thành viên trong Ngôi Nhà Chung sẽ được lắng...

Aristino và khát vọng nâng tầm thời trang Việt

Câu chuyện của anh Tăng Văn Khanh về hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu Aristino.

Nâng cao hiệu suất công việc với Chat GPT

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 với sự lên ngôi của những ứng dụng AI, trong...