Tuesday , 22 January 2019

Văn phòng 5 sao: Phòng Tài chính – Kế toán dẫn đầu, Marketing liên tục được “vinh danh”

Chương trình thi đua “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao”  cùng quy định về việc giữ gìn về sinh văn phòng đã đi qua tháng phát động đầu tiên. Có rất nhiều PB/BP thay đổi bất ngờ, nhưng cũng có nhiều chiến binh “lơ đễnh” mà vi phạm.

Cách đây một tháng, nếu dạo quanh văn phòng, sẽ không mấy khó khăn khi bắt gặp những khung cảnh lộn xộn của đồ đùng và đồ ăn ở các khu vực làm việc. Nhưng chỉ sau 1 tháng, Ban 5 sao đã ghi nhận được những thay đổi đáng kể của các PB/BP cũng như các cá nhân. Cụ thể:

Phòng Sáng tạo từng có rất nhiều sản phẩm mẫu và đồ ăn

Phòng Kĩ thuật trước đây và hiện tại đã gọn gàng hơn

Đặc thù công việc là 1 chuyện, nhưng tinh thần giữ gìn vệ sinh của các chị may mẫu mới thực sự đáng nể phục – sạch sẽ ngay cả trong giờ làm việc.

Tổng kết kết quả tháng đầu tiên, phòng Tài chính – Kế toán có tổng số điểm cao nhất. Ngoài việc tiến hành SÀNG LỌC – SẮP XẾP – SẠCH SẼ khu vực chung của phòng và bàn làm việc các cá nhân, thành viên Ban 5 sao của phòng còn rất nghiêm túc trong việc phát hiện và xử phạt các lỗi vi phạm khác để mang về điểm cộng cho phòng mình.

Bàn làm việc của chị Nguyễn Thị Xiêm kế toán công nợ

Các bàn làm việc gọn gàng của phòng TC-KT

Trong khi đó, phòng Marketing vẫn “giữ vững phong độ” khi các đồ chụp mẫu, POSM luôn ngổn ngang, cốc uống nước thường xuyên để lại và thậm chí không gấp chăn gối sau khi kết thúc giờ làm nên thường xuyên bị trừ điểm.

Phòng MKT ngày 13/4

Phòng MKT ngày 17/4 không gấp gọn đồ chụp mẫu

Phòng MKT ngày 21/4 nếu cho đồ vào các thùng thì liệu còn tình trạng này không?

 

Tiếp tục là phòng MKT ngày 21/4

Ngoài ra, một số CBNV còn sử dụng đồ ăn có mùi như sầu riêng (SO) hay vứt vỏ café vào xô nước dù đã có thông báo ngay trước mắt (MKT) nên khó lòng mà đạt điểm cao.

Một số hình ảnh vi phạm khác:

Bàn của 1 nhân viên MT ngày 16/4

Phòng Sáng tạo quên không dọn dẹp đồ dùng vào cuối giờ làm ngày 19/4

Ngày 05/05, Ban 5 sao tháng 4 đã có buổi họp tổng kết, xác nhận các lỗi vi phạm của PB/BP và công bố bảng điểm thi đua như sau:

 

Bảng tổng kết thi đua tháng 4/2018

Như vậy với tổng điểm 106, phòng TC – KT là đội đầu tiên nhận được phần thưởng cho tập thể thi đua xuất sắc trị giá 500.000đ. Các PB/BP bị trừ điểm cũng sẽ nộp phạt 50.000đ/lỗi. Ban 5 sao sẽ tiến hành trao thưởng trong thời gian sớm nhất.

Với kết quả của tháng đầu tiên, hi vọng các chiến binh và PB/BP tiếp tục phát huy tinh thần của chương trình “Mỗi ngày 5 phút – Văn phòng 5 sao” để có những thay đổi tích cực, nhận về những điểm thưởng xứng đáng.

About Thuy Trang Vu

Check Also

Chương trình thiện nguyện “ Tết Ấm Vùng Cao “ đã sẵn sàng lên đường !

Một mùa xuân nữa lại về trên khắp nẻo quê hương. Như đã thành thông …