Saturday , 3 June 2023

TRONG GIAN KHÓ CÓ NHAU

Sài Gòn những tháng ngày mùa hè chói chang đang mang trong mình “cơn sốt” của dịch bệnh Covid 19. Vẫn cái hào hoa phố thị chất ngất ấy, vẫn những con đường thênh thang rợp bóng hàng cây ấy nhưng giờ đây sao mà hiu quạnh đến vậy. Thành phố mang tên Bác mấy tháng nay đang phải oằn mình trong cuộc chiến chống dịch, đất phương Nam dạn dày nắng gió cũng đến lúc ốm mệt, thật cần lắm những những cánh tay tương trợ, lời động viên, chia sẻ kịp thời.
Có những cuộc đời còn lắm gian truân…
Ngôi Nhà Chung nhận được 1 cuộc gọi gấp vào tối muộn từ giọng nói trầm buồn của 1 CBQL tại VPMN, chia sẻ về 2 KGers có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời điểm này.
Trường hợp đầu tiên là bạn N.TT.D ( kênh SR HCM). Hiện tại D. là trụ cột chính trong nhà, đang thuê trọ cùng cha mẹ già yếu, mẹ bị u tuyến giáp điều trị hàng tháng chi phí khoảng 2 triệu đồng. Dịch bệnh kéo dài dẫn đến toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình đã cạn kiệt, không đủ tiền lo chi phí sinh hoạt và thậm chí còn nợ tiền nhà nhiều tháng nay.
Cũng lâm vào hoàn cảnh éo le giữa dòng xoáy nghiệt ngã của dịch bệnh, nữ KGer N.T.N.T – NV tại VPMN đang gồng gánh trên đôi vai nhỏ trách nhiệm nuôi mẹ già đã 75 tuổi, có tiền sử bệnh tim, thoái hoá cột sống. Bố mất sớm, công việc kinh doanh không thuận lợi khiến gia đình bạn đã không còn nhà để ở, hiện đang thuê trọ tại Nhà Bè. Phải lo mọi chi phí và tiền khám chữa bệnh cho mẹ cộng thêm nghỉ dịch dài ngày khiến cho cuộc sống của bạn đã khó khăn lại càng thêm khánh kiệt.
D. và T. đều là những nhân viên có thâm niên gắn bó với công ty, gặt hái những thành công nhất định trong công việc. K&G thật tự hào khi trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, vượt qua muôn vàn sóng gió, vẫn có những KGers như hai bạn, luôn tin tưởng và sát cánh cùng công ty mặc cho ngoài kia dòng đời xô đẩy còn bao nghiệt ngã.
Gác lại cuộc trò chuyện nặng lòng về 2 KGers, Ngôi Nhà Chung nghĩ rằng phải làm một điều gì đó ngay lúc này. Các bạn là hai trong số những KGers được đề xuất vào Danh sách những CBNV có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận hỗ trợ từ phía công ty. Tuy nhiên vì thời gian gấp gáp, sự sẻ chia kịp thời nhanh chóng ngay bây giờ dù ít dù nhiều chắc chắn sẽ phần nào vơi bớt đi những gánh nặng trên đôi vai của hai “bông hồng thép” này.
Giãn cách nhưng lòng người không hề xa cách
Vậy là sau hơn 2 tiếng phát động ủng hộ, kêu gọi tấm lòng và sự chia sẻ từ các Head K&G cho những KGer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc khu vực Miền Nam, tổng số tiền ủng hộ nhận được là: 21,100,000 VNĐ.
Công đoàn công ty cũng trích quỹ Công đoàn để trao tặng 2 trường hợp là 3,000,000 VNĐ/người. Ngay trong buổi chiều hôm đó số tiền hỗ trợ 5,000,000 VNĐ cùng phần quà của Công đoàn đã được chuyển trực tiếp cho 2 bạn.
Số tiền còn lại trong đợt quyên góp cũng được chia đều đến 9 KGers khác cũng đang gặp khó khăn thuộc khu vực Miền Nam.
Ngôi Nhà Chung xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Lãnh đạo, Công đoàn cùng các CBQL đã nhanh chóng hưởng ứng và hỗ trợ các trường hợp KGer đang gặp khó khăn. Cầu mong rằng các bạn và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe và bình an trong đại dịch. Còn sức khỏe là chúng ta còn cơ hội và hy vọng để chiến thắng vượt qua những gì gian khó nhất tại thời điểm này.
K&G là “Ngôi nhà chung”
Kháng thể có được từ vaccine nhưng kháng thể mạnh mẽ nhất để vượt qua dịch bệnh đã có sẵn trong chúng ta, trong mỗi trái tim yêu thương, trong mỗi hành động chia sẻ. Sài Gòn, Hà Nội cùng cả nước rồi sẽ khỏe lại, Việt Nam sẽ hát khúc khải hoàn ngày chiến thắng. Tất cả sẽ trở về cuộc sống bình yên như trước, nhưng sự “Yêu thương – Chia sẻ” thì sẽ luôn được viết tiếp.
Hi vọng rằng đây sẽ ngọn lửa lan tỏa những điều ấm áp nhất đến với tất cả ACE khắp mọi miền. Trong lúc hoạn nạn thì dù ở bất cứ đâu cũng hướng về nơi khó khăn nhất, với quyết tâm cùng nhau, sẽ chẳng trở ngại nào có thể quật ngã nổi ý chí của người K&G Việt Nam chúng ta.
“Kết tay, đan bông hoa ngát thơm hương
Kết tay, đan con tim yêu thương
Kết tay cùng đan những tương lai
Bên nhau mong ước luôn gần lại
Giống như hiện tại, Ngôi Nhà Chung” ❤️❤️❤️

About Hai Tran Thanh

Check Also

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 09/2022

Trong tháng 09 này, K&G Việt Nam tiếp tục chiêu mộ nhân tài cho nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published.