Thái Kiên Quyết – Đừng lãng phí tuổi trẻ

Tuổi trẻ có sức khoẻ, có khát vọng hoài bão, có lý tưởng, dám nghĩ dám làm, không ngại khó khăn hay lùi bước trước gian khổ. Tuổi trẻ là giai đoạn quý giá nhất đời người vì sỡ hữu trọn vẹn hai món quà lớn nhất của cuộc sống là sức khỏe và thời gian. Vì vậy bạn đừng nên lãng phí.

Một điển hình cho tuổi trẻ mà tôi gặp tại K&G Việt Nam là bạn Thái Kiên Quyết. Chàng trai sinh năm 1994 với nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi.

Sớm định hướng được mục tiêu của mình Thái Kiên Quyết đã đưa ra những bước tiến nền móng cho sự nghiệp, đó chính là xin một slot vị trí Đại diện thương mại tại K&G Việt Nam.

Tôi vẫn nhớ vào tháng 5 nóng bỏng mắt, cậu sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương gương mặt non nớt, nước da trắng bợt chập chững bước vào K&G thử thách với nghề sale. Giờ đây sau gần 8 tháng, Quyết đã khẳng định được năng lực của mình với vị trí Teamleader. Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cái tên Thái Kiên Quyết bởi ngay khi vào công ty Quyết đã gây ấn tượng bằng giải nhất cuộc thi “K&G trong trái tim tôi” với một clip hài vui vẻ và ấn tượng. Sau khi bắt tay vào công việc mặc dù trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng sự thông minh, chịu khó đã giúp Quyết luôn nằm trong top những sale bán hàng tốt nhất.

Thái Kiên Quyết nhận bằng khen Best Seller
Thái Kiên Quyết nhận bằng khen Best Seller

Cùng lắng nghe một số chia sẻ của Quyết để hiểu hơn về bạn ấy nhé.

Khi nói về mục tiêu tương lai, thật ngạc nhiên khi mục tiêu của Quyết không phải là một vị trí hay là một tài sản hữu hình nào mà là một mục tiêu nghe cỏ vẻ mơ mộng trẻ con nhưng phân tích ra lại rất thực tế và trưởng thành.

“Em muốn mình tạo được tầm ảnh hưởng tới càng nhiều người càng tốt. Theo quan điểm cá nhân em thì con người càng tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng thì lợi ích thu được cũng sẽ tăng lên. Không nên quá nặng nề về việc bản thân mình sẽ được gì, càng không nên đặt mục tiêu là mình sẽ được bao nhiêu. Mà phải xem mình đã mang lại cho tập thể được thành quả gì, và cống hiến càng nhiều giá trị càng tốt thì tự nhiên những gì mình thu được còn nhiều hơn so với mình nghĩ.”

15219499_1023042717823163_1919165491788369445_n

Để luôn đạt được thành tích cao về doanh số chắc hản Quyết phải có bí mật gì đó?  Bạn ấy đã chia sẻ: “Em cảm thấy mọi vấn đề và khó khăn đều nằm ở góc nhìn. Nếu chúng ta có 1 góc nhìn rộng hơn, tư duy lớn hơn và đi ngược lại những gì ngừời ta vẫn thường nghĩ. Thì tất cả sẽ trở thành cơ hội thay vì thách thức. Trong công việc hiện tại em luôn giữ cho bản thân 1 cách làm việc khác đi 1 chút. Cố gắng tạo ấn tượng cho khách hàng một bản sắc riêng sao cho khi nhắc đến Quyết họ biết sẽ là thế này thế này, mà không thắc mắc tại sao không làm như những bạn khác, tất nhiên vẫn phải đảm bảo hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao nhất miễn là mình làm đúng quy định của công ty thì không bao giờ đi ngược lại lợi ích của khách hàng” và bạn ấy cũng không quên nhấn mạnh rằng: động lực và tâm huyết bạn ấy có được là được truyền cảm hứng từ chính vị Tổng tư lệnh của chúng ta anh Tăng Văn Khanh.

Một chút thú vị về bản thân Quyết, mặc dù còn rất trẻ nhưng không giống như bao bạn trẻ hiện nay thích đi du lịch chinh phục các miền đất mới. Đối với Quyết việc khám phá kiến thức khoa học lại thú vị hơn nhiều. Thời gian rảnh rỗi Quyết thích chơi thể thao và đọc những tài liệu về khoa học, thiên nhiên, vũ trụ, tìm hiểu về những điều mà mình chưa biết.

Hi vọng rằng tấm gương tuổi trẻ ham học hỏi và không ngừng vươn lên của Quyết sẽ giúp cho các bạn trẻ mới ra trường có thêm động lực cố gắng hơn để gặt hái thành công. Đừng ngại những khó khăn ban đầu, đừng quá đề cao những kinh nghiệm bởi vì các bạn có tuổi trẻ – đó chính là thứ đáng giá nhất trong cuộc đời.

About KG Coder

Check Also

Chân dung nữ chiến binh xuất sắc – Vượt khó để thành công.

Vượt khó chính là con đường duy nhất để đi đến thành công, điều đó …