Friday , 20 July 2018

Sale – Nghề của tôi

Bằng tinh thần làm việc máu lửa, tâm huyết, có phương pháp, định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng và với những thành tích đáng nể . Anh Đào Duy Hoàn – FEX Đông Bắc I, đã dành trọn được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo, niềm tin yêu, nể phục của đồng nghiệp. Nhưng đằng sau mỗi thành công của một con người là cả rẫy những khó khăn, trở ngại mà họ phải vượt qua và có lẽ khó khăn lớn nhất chính là vượt qua chính bản thân mình. Cùng nghe  anh tâm sự về chuyện nghề và xem anh đã vượt qua cái “ngưỡng thành – bại”  của chính mình như thế nào:

Đào Duy Hoàn

 Anh Đào Duy Hoàn – FEX Đông Bắc I

“Khi rời khỏi môi trường cơ khí sang làm kinh doanh, tôi như người mất phương hướng không biết đâu là nơi mình cần về và đích mình cần vươn đến. Cảm giác thật khó tả khi bước vào một nghề mới mà mình mới chỉ nghe nói chứ chưa hiểu gì về nó cả.

Tôi gia nhập vào gia đình K&G Việt Nam rồi chuyển về Bắc Ninh công tác – một mảnh đất mà cũng giống như cái nghề tôi đang thử sức, không người thân quen, bạn bè, không thuộc đường xá, không biết được phong tục tập quán của người dân nơi đây. Lúc ấy, trước mắt tôi biết báo khó khăn, vất vả. Ấy thế mà tôi dần thuộc từng con phố, từng tuyến đường và nhanh chóng lập cho mình được danh sách khách hàng theo đúng kênh, đối tượng mà Công ty cần hướng tới. Tôi dần hòa cùng người dân nơi đây – Quê hương Kinh Bắc, quê hương của dân ca quan họ – Quê hương của chữ tình. Ngày tháng trôi qua, tôi càng gắn bó sâu với từng khách hàng và tôi đã yêu say đắm cái nghề mà tôi còn do dự.

Lanh dao Cong ty K&G Viet Nam

 Ban lãnh đạo công ty K&G Việt Nam

Một số thời điểm, tinh thần của tôi  đi xuống, tâm lý xao động, tôi tự hỏi bản thân mình: Mình đã giỏi đâu? Biết cái gì đâu? Mà sao lại có nhiều anh chị ở các hãng mời chào như vậy? Hết Inmexco,Viettex, Hồng Minh rồi lại đến Maxmen, Covering mời sang làm với họ. Lúc đó, tôi rất vui mừng và trả lời chính bản thân mình đang là Sao, là quá tài giỏi. Tôi bắt đầu có ý ngừng công việc tại K&G lại để cho KH bán vợi hàng đi và chuyển sang bán hàng của mình sắp triển khai, tôi ít đến Nhà Phân Phối (NPP), vẫn đi thăm KH nhưng không mời hàng nữa, quản lý có gọi điện hay NPP hỏi lại lấy cớ: Gia đình em có việc em xin phép anh nghỉ 2 ngày ạ, rồi ốm đau, tìm đủ mọi cách để lẩn tránh. Tôi bắt đầu lấy lý do: NPP củ chuối, KH bán chậm, hàng hóa thiếu size, số, màu sắc,… ra làm cái cớ để biện hộ cho kết quả yếu kém của mình, không những thế tôi còn gọi điện chia sẻ những tiêu cực của bản thân cho mọi người xung quanh, làm mọi ngươi cũng chán nản theo tôi.

 Đến bây giờ, ngồi nghĩ lại tôi thấy xấu hổ quá, mình muốn làm lớn, muốn thực hiện ước mơ hoài bão của mình mà không bỏ nổi suy nghĩ ích kỷ, cá nhân. Chưa cho đi mà đã đòi lấy, chưa giỏi nhưng ngộ nhận mình tài.

 Bao đêm tôi trằn trọc suy nghĩ. Vậy thật ra mình cần cái gì, mình muốn vươn tới điều gì và muốn trở thành ai? Tôi nhận ra rằng mình muốn trở thành một Sale chuyên nghiệp chứ không phải trở thành một “con buôn”. Tức là muốn làm việc có hệ thống, bài bản, trong một môi trường chuyên nghiệp. Tôi thấy những lời mời hấp dẫn thật đấy nhưng đó chỉ là lợi ích trước mắt. Những doanh nghiệp đó chưa xứng tầm với công ty mình đang làm việc.

Và một động lực lớn nữa làm tôi quyết định mình phải thay đổi. Đó là khi biết được những người đồng nghiệp mà tôi yêu mến, những người quản lý mà tôi hằng kính trọng đã có cái nhìn khác về mình, không còn được như trước kia nữa. Tôi không muốn như thế một chút nào. Tôi quyết định quay về để lấy lại niềm tin của mọi người, để khẳng định bản thân và để thực hiện mục tiêu lớn của tôi.

Tôi nhận ra mình cần thay đổi ngay lập tức, từ tư tưởng suy nghĩ hay cả hành động trong công việc. Đó chính là: tôi đến NPP đúng giờ hơn, đều đặn hơn, đi thăm KH đều hơn, đúng tuyến, sát với kế hoạch, mục tiêu mà bản thân đã lược ra. Sáng tạo, linh hoạt vận dụng, khai thác triệt để các Chương trình khuyến mại công ty đưa xuống. Xuyên suốt theo đó là cả chữ “Tâm” tôi dành cho công việc và luôn học hỏi trau dồi thêm những kỹ năng để giúp tôi hoàn thành công việc.

Khi vượt qua tất cả những tiêu cực tôi cảm thấy mình đã vượt qua cái ngưỡng mà theo tôi đó là cái Ngưỡng thành – bại, tôi thấy mình lớn dần lên, trưởng thành hơn, có tâm lý thỏa mái để làm việc, có một tinh thần thép – Không có gì là thất bại tất cả chỉ là thử thách.

Qua câu chuyện có thật này Hoàn muốn truyền tải một thông điệp tới mọi người đó chính là một Thái độ làm việc máu lửa và Tâm huyết. Năm 2014 – The year of People, trong chúng ta chắc cũng có người đã, đang và sẽ trải qua ngưỡng thành bại này. Với tất cả tấm lòng Hoàn hy vọng mọi người sẽ chia sẻ, giúp nhau vượt qua tất cả những khó khăn, vất vả, vượt qua ngưỡng thành bại để cùng nhau xây dựng K&G ngày càng hùng mạnh.”

 Đào Duy Hoàn – FEX Đông Bắc I

About admin

Check Also

Gặp gỡ S100 quý I: Mình chỉ là người định hướng, cả team cùng cố gắng cán đích

Được mệnh danh là “vua săn giải thưởng”, SS Trần Mạnh Việt tiếp tục dẫn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.