Wednesday , 20 March 2019

Khánh thành công trình thư viện lục lăng tại trường THCS Tỏa Tình (Điện Biên)

Trong 2 ngày 03 và 04/02 vừa qua, đại diện K&G Việt Nam đã có chuyến thăm chúc Tết và khai trương thư viện sách mới tại trường trung học cơ sở Tỏa Tình (Tuần Giáo, Điện Biên).

Thư viện lục lăng – mô hình đầu tư mới cho giáo dục

Sách là nguồn tri thức vô tận và thiết yếu mà mỗi người vẫn luôn nỗ lực từng ngày để trau dồi, học hỏi. Nhưng ở nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, các em học sinh thậm chí còn không có đủ sách giáo khoa cơ bản để học bài.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tri thức ấy, mô hình thư viện lục lăng đã ra đời và được ứng dụng ở nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở tại các địa phương khó khăn. Với thiết kế tối giản, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là với những điểm trường chưa có điện chiếu sáng. Chi phí thi công và quy trình xây dựng được tối giản cho phép rút ngắn tiến độ, tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn lực. Có thể nói, mô hình thư viện lục lăng là một hướng đầu tư mới cho giáo dục mang lại giá trị thiết thực, giúp cho các học sinh vùng sâu – vùng xa có thêm điều kiện tiếp cận với tri thức.

Công trình thư viện lục lăng K&G dành tặng các em học sinh tại trường THCS Tỏa Tình

Hành trình mang tri thức về với Tỏa Tình

K&G hiểu rằng, chúng ta không chỉ có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của kinh tế đất nước, mà việc trồng người – gieo những hạt giống nhỏ để những mầm non phát triển là điều thiết yếu. Và sau khi nghiên cứu và khảo sát nhiều địa phương cũng như các mô hình đầu tư phúc lợi xã hội, K&G Việt Nam quyết định lựa chọn xây dựng thư viện lục lăng tại điểm trường THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) trong chương trình hoạt động xã hội xuân Mậu Tuất này.

Xã Tỏa Tình là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Tuần Giáo với tổng diện tích là 65,37km2, địa hình phức tạp nên 2/3 số học sinh tại trường THCS Tỏa Tình phải học nội trú. Trong khi đó, cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế, không đủ số lớp học cho các học sinh, chưa nói đến việc xây dựng một thư viện để các em tìm tài liệu hay sách thường thức. Đó chính là điều thôi thúc K&G hành động! Được sự nhất trí giữa Ban Giám đốc K&G Việt Nam, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tuần Giáo và Ban Giám hiệu trường THCS Tỏa Tình, công trình thư viện lục lăng đã được xây dựng trong khuân viên trường ngay trong những ngày đầu năm mới 2018.

 

Ngày 4/1/2018, đoàn công tác K&G Việt Nam do ông Trần Văn Chiến – Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã tới với điểm trường THCS Tỏa Tình để dự lễ khánh thành thư viện lục lăng. Thật tuyệt với khi nhìn thấy những em học sinh vui đùa quanh thư viện, có lúc lại ngồi chăm chú đọc từng trang  sách chứa bao điều kì diệu mà lâu nay các em hằng mong ước khám phá.

Cũng nhân dịp năm mới Mậu Tuất đang đến gần, K&G cũng dành tặng cho các em học sinh tại THCS Tỏa Tình 152 phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết, để các em đón một cái Tết không chỉ ấm cúng bên gia đình, mà còn thật mạnh khỏe và vui tươi.

Với tôn chỉ “Dịch vụ từ trái tim” – mỗi cán bộ nhân viên K&G cho dù là công việc chuyên môn hay trách nhiệm xã hội cũng đều dành cả tâm huyết, cả trái tim. Và hi vọng rằng, với món quà nhỏ mà K&G dành tặng, con đường đi học, con đường đến với tri thức của các em sẽ gần lại hơn, tương lai các em sẽ sáng lạn và tươi đẹp hơn.

About Thuy Trang Vu

Check Also

K&G Radio số 25 với giọng đọc mới đầy triển vọng!

Đến hẹn lại lên, vào khung giờ 16h30 thứ 7 quen thuộc, K&G radio lại …