Sunday , 27 November 2022

“Em chỉ mong trời nhanh sáng để được đi bán hàng”

Được anh Đàm Thuận Sáng – GĐ Kinh doanh khu vực Miền Bắc “chỉ mặt đặt tên” cho một trong những “Gương mặt tiêu biểu năm 2013 kênh GT”. Chúng tôi tìm đến bạn Nguyễn Thị Việt – DSP khu vực Phú Thọ (Mới được bổ nhiệm lên vị trí Team Leader). Không như những gì mường tượng về 1 con người tiêu biểu của cả 1 kênh – già dặn và đầy kinh nghiệm. Trước mắt chúng tôi là một cô gái nhỏ nhắn, tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1992). Và điều khá ấn tượng với chúng tôi về Việt là em rất vô tư, cởi mở và rất…thật.

Nguyễn Thị Việt - Phú Thọ

Anh Đàm Thuận Sáng – RSM trao giải thưởng chương trình thi đua K&G Tiger – 2013 cho bạn Nguyễn Thị Việt

Nguyễn Thị Việt - PT

 Phóng viên (PV): Xin chào Việt. Mình mang đến cho Việt một tin vui: Sau khi xem xét Ban lãnh đạo quyết định chọn Việt là một trong những gương mặt K&G tiêu biểu năm 2013. Xin chúc mừng em.

Nguyễn Thị Việt (Việt Phú Thọ – Việt PT):  Ô thế ạ. Vui quá! Nhưng em còn kém lắm, các anh chị khác xứng đáng hơn em nhiều. Em thực sự rất bất ngờ. Em cảm ơn công ty đã tin tưởng em.

PV: Việt khiêm tốn rồi. Vậy em bắt đầu “bén duyên” với K&G từ khi nào?

Việt PT:  Em nhớ hồi tháng cuối tháng 1 hay đầu tháng 2 năm 2013. Khi ấy em vẫn còn lông bông. Có bà chị họ bảo “Mày có thích bán hàng không, nếu thích thì mai đi với chị”. Nghe nói tới bán hàng thì em thích lắm. Đi luôn. Em bén duyên với công ty mình từ đó. Bây giờ khi hỏi các anh chị quản lý.  Họ kể thật buổi đầu tiên tiếp nhận em, cứ nghĩ “ngố thế này thì làm sao bán hàng được” thế mà bây giờ cũng tài phết.

PV: Còn bây giờ? các anh chị đồng nghiệp và Quản lý đánh giá Việt thế nào?

Việt PT: Các anh chị bảo em cũng thông minh, nhanh nhẹn, chịu khó, cũng vui tính và biết điều. Nhưng đôi khi em cứ thẳng tuột quá, không biết khéo léo làm mất hết lòng thảo của mình.

PV: Về công việc hiện tại của em. Em thấy thế nào? Việt có thể chia sẻ một chút đươc không?

Việt PT: Phải nói thế nào nhỉ em rất thích bán hàng. Em không biết có được gọi nó là đam mê không nữa, nhưng nói thật chị đừng chê em ngố đến đêm đi ngủ em cũng chỉ mong trời nhanh sáng để được đi bán hàng thôi. Khi đi làm em không nghĩ nó là nghĩa vụ. Em không có suy nghĩ nhìn vào con số, tức là phải cố bán cho đủ doanh số, bán đủ rồi thì thôi không cần làm tiếp nữa. Có khi không có hứng thì em ở nhà xem phim, trưa mới đi bán. Còn không có khi em đi bán tới 8-9h tối luôn.

PV: Trong quá trình làm việc, em có gặp phải khó khăn gì không?

Việt PT: Có chứ ạ. Nhớ những ngày đầu đi bán hàng một mình, chở thùng hàng to đùng đi cả ngày không bán được gì. Buồn lắm. Có những lần gặp khách hàng khó tính. Họ nói như chửi thẳng vào mặt mình ấy, cũng ức chế và tự ái lắm. Nhưng rồi lại an ủi mình chắc anh chị nào đi bán hàng cũng sẽ gặp tình huống như thế thôi. Em nhớ một lần đi giao hàng cho nhà này chỉ thích lấy hàng buổi sáng. Vừa chở thùng hàng tới cửa đã bị chửi như tát nước vào mặt “Tao nói mày bao nhiêu lần rồi, mà mày không nghe, bây giờ là mấy giờ rồi. Từ lần sau đừng có vác mặt tới đây nữa”. Hốt quá, lúc ấy em nhìn lên đồng hồ cũng vừa tròn 12h trưa. Em còn bị tua 1 hồi lâu. Nhưng cứ lỳ mặt ra không về đợi người ta bớt nóng rồi nói chuyện tiếp. (cười)

PV: Vậy khi gặp những khó khăn như thế có bao giờ em nghĩ sẽ từ bỏ không?

Việt PT: Không hề. Trước giờ em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ việc bán hàng cả. Với em hàng ngày được đi gặp, nói chuyện với mọi người, đấy là một niềm vui. Em nghĩ nếu một ngày em không được đi bán hàng nữa, không biết em sẽ buồn chán tới mức nào. Khi gặp những khách hàng khó tính, hay không bán được gì em cũng hơi buồn, mặt ỉu xìu. Còn hôm nào chở hàng đi bán gặp được những KH vui vẻ, hay bán được mấy đơn rồi, thì vui lắm, đến nhà KH khác cứ cười toe, lúc ấy thấy KH cũng vui vẻ và thoải mái với mình hơn. Nên em rút ra một điều tâm lý của người bán hàng cũng rất quan trọng.

PV: Việt này, mình được biết Việt là 1 DSP xuất sắc. Thường xuyên đạt mức doanh số 90-120 triệu/tháng. Doanh số và Lương của Việt thuộc top cao nhất công ty. Việt có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết em có bí quyết gì để có doanh số tốt như vậy không?

Việt PT: Với em, em không có bí quyết gì cả. Chắc là em thật thà nên KH cũng quý (cười).

Em quan niệm, lúc nào mình cũng phải tự tin về sản phẩm của mình. Mặc cho khách hàng có cho biết thông tin về chương trình khuyến mại của các công ty đối thủ có cao hơn để mặc cả. Mình cũng không được lung lay ý chí hay cũng xuôi theo suy nghĩ rằng công ty mình không bằng họ. Lúc nào cũng phải kiên định lập trường: sản phẩm công ty mình là nhất và công ty mình là nhất.

Với lại khi gặp khó khăn, mà em nghĩ mình có thể giải quyết được, em thường không hay kể khó, kể khổ cho Giám sát trong mỗi cuộc họp đâu. Vì như thế em nghĩ cũng không giải quyết được gì mà lại kéo tinh thần của mọi người trong đội đi xuống. Nên khi những việc em thấy thực sự khó khăn em mới nói để xin ý kiến của mọi người.

PV: Trong K&G, Việt có ngưỡng mộ ai không?

Việt PT: Có ạ, Em thấy rất ngưỡng mộ sếp Khanh, vì anh là Giám đốc đấy nhưng rất thân thiện, cởi mở với nhân viên. Chèo lái K&G từ một công ty mới mà được như ngày hôm nay. Và anh Long (Cao Vân Long- Giám đốc kinh doanh North 2 – PV) nữa ạ. Anh ấy rất nhiệt tình và chỉ bảo chúng em rất nhiều điều.

PV: Bước sang năm mới 2014, Việt có mục tiêu gì cho công việc và cho cuộc sống không? Ví dụ như sẽ phấn đấu lên vị trí cao hơn và lấy chồng chẳng hạn?

Việt PT: Em còn chưa có người yêu chị ơi (cười)

Về mục tiêu trong công việc em không có suy nghĩ sẽ lên làm Giám sát hay Quản lý đâu. Cũng không hẳn là mãi làm DSP như thế này. Nhưng thực sự điều em mong muốn là làm thế nào để tất cả mọi người đều biết đến thương hiệu của công ty mình. Công ty mình là số 1 về tất cả các ngành hàng. Thế thôi ạ.

PV: Cảm ơn Việt về những chia sẻ rất thật lòng. Chúc Việt ngày càng thành công nữa!

Liên Dung

About KG Coder

Check Also

Omotenashi – Triết lý văn hoá dịch vụ từ trái tim

Người Nhật rất biết cách nâng tầm những vật dụng, hành động tưởng thông thường …

Leave a Reply

Your email address will not be published.