Friday , 26 April 2019

Chuyến xe vì trái tim – Trung Thu là tết để yêu thương

Một mùa Trung Thu rộn ràng nữa lại về tưng bừng khắp đường to ngõ lớn!

Khác với những đơn vị khác rình rang với lân rồng sư tử, chăng đèn kết hoa lộng lẫy, tại K&G Việt Nam, Trung Thu đơn giản là Tết để yêu thương. 

Ngày 22/9, những  “Chuyến xe vì trái tim” đã chuyển bánh tại điểm cầu Hà Nội và TP.HCM, các chuyến xe đã mang một mùa Trung Thu đầy yêu thương đến với các chiến binh nhí của K&G Việt Nam còn đang gặp thiệt thòi trên khắp mọi miền đất nước.

Chương trình “Chuyến xe vì trái tim – Trung Thu là tết để yêu thương” là một chuyến hành trình thiện nguyện nội bộ được tổ chức với mục đích mang những món quà yêu thương đến với con em CBNV K&G gặp hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa nhân dịp Trung Thu. Mỗi chuyến xe là một cảm xúc khác nhau nhưng điểm chung mà Ngôi Nhà Chung thấy được đó chính là sự vất vả, khó khăn mà các CBNV K&G đang gặp phải, nhưng bên cạnh đó là ý chí, nghị lực và tinh thần chiến binh vượt qua gian khó, hoàn thành tốt nhiện vụ được giao. Những phần quà dành cho các bé gặp thiệt thòi trên chuyến xe vì trái tim gồm có: quần áo thiếu nhi, sản phẩm của công ty trị giá 1.000.000Đ, một suất bánh Trung Thu trị giá 200.000Đ và 500.000Đ tiền mặt. Ngoài ra Công Đoàn K&G Việt Nam trao tặng mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi gia đình 1.000.000đ tiền mặt.

“Chuyến xe vì trái tim” trong ngày 22/09 đã trực tiếp đến các địa điểm khu vực phía Bắc và Trung Bộ có: Nghệ An, Nam Định, Thường Tín – Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung Ương. Chi nhánh Miền Nam có: Nha Trang, VP Miền Nam.

Chuyến xe đến Thường Tín – Hà Nội thăm các con của chị Đào Thị Hạnh (Nhân viên Kinh doanh DSP) có lẽ là chuyến xe để lại nhiều cảm xúc nhất, xe đến Xã Văn Phú – Thường Tín lúc gần trưa, đoạn đường vào nhà chị Hạnh rất nhỏ nên đoàn phải đi bộ vào, căn nhà trọ cấp bốn lụp xụp nằm cuối ngõ – nơi mà cả gia đình chị Hạnh đang sinh sống khiến đoàn ngỡ ngàng và thật xúc động trước hoàn cảnh của gia đình. Chị Hạnh cùng các con đón “chuyến xe vì trái tim” và nhận những phần quà yêu thương trong sự bất ngờ, hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc nhân sự K&G Việt Nam trao những suất quà Trung Thu đầy ý nghĩa đến gia đình chị Đào Thị Hạnh.

Hằng ngày chị Đào Thị Hạnh phải đi làm cách nhà 20 km, một mình chị là lao động chính, nuôi 3 con ăn học, những khó khăn mà chị đang gặp phải luôn đè nặng lên đôi vai, nhưng chính nhờ “tinh thần chiến binh K&G” đã và đang giúp chị vượt qua hằng ngày. Đoàn xe cùng gia đình chị Hạnh đã có dịp tâm sự, trò chuyện trong không khí ấm áp và vui vẻ

Chị Nguyễn Thanh Phương trao quà cho bé Đinh Thảo My, con anh Đinh Văn Sử, tại Viện Nhi TW.

Trung Thu là tết thiếu nhi, thường các con sẽ được tổ chức ở trường, ở địa phương với các hoạt động vui chơi rộn ràng thế nhưng bé Đinh Thảo My con của anh Đinh Văn Sử (Kênh GT-  Nhân viên Kinh doanh DSP) phải đón Trung Thu trong bệnh viện Nhi Trung ương. Bé Đinh Thảo My mắc bệnh tim bẩm sinh fallot 4 là 1 chứng bệnh nguy hiểm và mới được phẫu thuật. Nhận quà của chuyến xe ngay trong bệnh viện, cả hai bố con không giấu được niềm xúc động và hạnh phúc.

Câu chuyện của chị Đào Thị Hạnh và anh Đinh Văn Sử là hai trong số hoàn cảnh khó khăn mà “Chuyến xe vì trái tim” đã được lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ. Dưới đây là những hoàn cảnh gia đình CBNV đã nhận được những món quà yêu thương từ chuyến xe:

  • Cao Thị Hằng (MTMB, Nam Đàn, Nghệ An). Gia đình khó khăn, hộ nghèo của địa phương
  • Nguyễn Thị Phương Dung (Kwin, Nam Trực, Nam Định.) Em bé sinh non, hiện 18 tháng tuổi nhưng cân nặng mới chỉ hơn 7kg
  • Đinh Văn Sử (GT Nhân viên Kinh doanh DSP) có Bé Đinh Thảo My mắc bệnh tim bẩm sinh fallot 4 là 1 chứng bệnh nguy hiểm và mới được phẫu thuật
  • Đào Thị Hạnh (GT Nhân viên Kinh doanh DSP). Gia đình khó khăn 1 mình nuôi 3 con nhỏ ăn học, không có nhà ở hiện đang phải ở nhờ nhà người quen
  • Nguyễn Thị Thanh Hà (VP Miền Nam) Gia đình khó khăn, phải nuôi bố mẹ đẻ già yếu không có thu nhập
  • Nguyễn Thị Ngọc Hân (SR Nha Trang) Gia đình khó khăn, phải nuôi bố mẹ chồng già yếu không có thu nhập
  • Nguyễn Thành Đạt (SR Hai Bà Trưng- HCM) Gia đình khó khăn, phải nuôi bố mẹ già yếu không có thu nhập
  • Võ Thị Bích Liễu (NV QC – CN MN) hoàn cảnh phải nuôi 2 con nhỏ và mẹ già. Chị Liễu vừa bị thai lưu, gia đình rất khó khăn.
  • Chị Nguyễn Thị Sáu (DSP – Thường Tín) nhà có 3 con nhỏ, chồng lao đông tự do, con nhỏ thường xuyên đau ốm, nằm viện, có tiền sử bệnh liên quan đến hô hấp từ nhỏ.

Chị Vũ Xuân Linh, trưởng phòng HCNS chi nhánh phía Nam trao những suất quà ý nghĩa đến gia đình chị Võ Thị Bích Liễu.

“Chuyến xe vì trái tim” là chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa và thiết thực. Qua các điểm dừng là những câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn mà các CBNV K&G đang phải vượt qua. Các gia đình đều không quên gửi lời cảm ơn đến BLĐ công ty đã tổ chức chương trình nhân văn dành đến CBNV công ty. Thông qua chuyến xe này, cùng với tin thần “tương thân tương ái”, Ngôi Nhà Chung tin rằng các CBNV sẽ luôn giữ vững niềm tin, ngọn lửa đam mê nhiệt huyết của mình để vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt các mục tiêu phía trước.

About Hai Tran Thanh

Check Also

K&G Radio số 31 – Phát động phong trào sáng tác tại K&G Việt Nam !

Đến hẹn lại lên, cứ thứ 6 hàng tuần, vào khung giờ 16h00 quen thuộc, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.