Thursday , 21 February 2019

Chương trình đào tạo: Kỹ năng Action Learning dành cho các lãnh đạo K&G.

Trong hai ngày 11 và 12/06/2018 vừa qua, chương trình đào tạo KỸ NĂNG KĨ NĂNG ACTION LEARNING dành riêng cho đội ngũ cán bộ quản lý đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại những trải nghiệm thú vị. Chương trình được dẫn dắt bởi chuyên gia đào tạo cao cấp Nguyễn Duy Minh đến từ học viện SRI Training (Success Resources International)- tổ chức tư vấn và triển khai các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới.

Action learing là gì?

Action ‪Learning được biết đến như là một giải pháp cho các công ty toàn cầu, các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận mong muốn nâng cao chất lượng, giảm chi phí, tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới và thay đổi văn hoá của tổ chức. Rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như ‪Microsoft, ‪Samsung, Dow, GE,…đã sử dụng Action Learning để giải quyết các vấn đề phức tạp, phát triển năng lực học tập và lãnh đạo, gắn kết sức mạnh đội nhóm và tạo biến chuyển đột phá cho tổ chức của họ.

 Action Learning không chỉ giúp giải quyết vấn đề mà còn phát triển năng lực cá nhân, đội nhóm và góp phần phát triển tổ chức, doanh nghiệp.  Action Learning sử dụng một công cụ vô cùng hiệu quả là các câu hỏi tuân theo năng lực của mỗi thành viên phiên Action Learning. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết để thay đổi một trong những thói quen quản lý cũ: Mọi giải pháp đều được đưa ra và áp đặt bởi cấp trên.

Với chủ đề mà công ty hướng đến trong năm 2018 “Lãnh đạo phục vụ” K&G luôn mong muốn mỗi lãnh đạo tại công ty sẽ luôn là người định hướng, người đào tạo, truyền lửa nhiệt huyết đam mê, người phục vụ nhân viên, để mỗi thành viên K&G trở thành một đại sứ của công ty, luôn nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất chạm đến trái tim khách hàng. Để làm được điều đó kĩ năng của mỗi lãnh đạo là vô cùng quan trọng. Khóa đào tạo kỹ năng Action Learning giúp các lãnh tạo tại K&G có thể phát triển được các kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc nhiều thay đổi cũng như kĩ năng huấn luyện đội nhóm.

Chuyên gia đào tạo Nguyễn Duy Minh chia sẻ những kiến thức thú vị về Action Learning

Trong khuôn khổ 2 ngày của chương trình đào tạo các học viên được chia sẻ những kiến thức về 6 thành tố và 2 quy tắc cơ bản của Action Learning, trải nhiệm 3 vai trò: Huấn luyện viên (Coach), thành viên nhóm (Team member), người đưa ra vấn đề (Problem Presenter) qua 5 phiên thực tế theo mô hình Action Learning đồng thời phát triển 7 kĩ năng cốt lõi của nhà huấn luyện Action Learning: Đặt câu hỏi, Lắng nghe, Phản ánh, Can thiệp, Phản hồi, Tư duy hệ thống, Quản lý thời gian. Không chỉ thế, khóa đào tạo cũng giúp các học viên tham gia nắm được 12 bước giới thiệu, triển khai và duy trì Action Learning trong tổ chức.

Tài liệu học tập phong phú

Tham gia khóa đào tạo học viên K&G Việt Nam vô cùng hứng thú với phương pháp mới này bởi những kiến thức về Action Learning giúp học viên nhận ra từ trước đến nay việc quản lý đang sử dụng quá ít kỹ thuật đặt câu hỏi để kích thích và gợi mở óc sáng tạo của nhân viên. Tuy nhiên khóa học cũng là sự thử thách vì đây là một phương pháp mới, dễ hiểu nhưng không dễ thực hiện và yêu cầu người tham gia phải liên tục rèn luyện và áp dụng trong công việc hàng ngày.

Anh Nguyễn Vũ Hải Đăng – trưởng phòng Trade chia sẻ: “Buổi đào tạo thực sự hữu ích và cần thiết, các kiến được được chia sẻ có tính ứng dụng cao và có thể áp dụng ngày vào công việc hiện tại tại K&G. Khóa học Action Learning cung cấp thêm cho các lãnh đạo tại K&G một công cụ để quản lý đội nhóm tốt hơn, khuyến khích nhân viên đặt câu hỏi nhiều hơn, khuyến khích người lãnh đạo lắng nghe nhân viên nhiều hơn từ đó giúp giải quyết được vấn đề bằng cách đặt câu hỏi đúng”

Các học viên hào hứng tham gia buổi đào tạo:

Cuối chương trình, các học viên đã được trao chứng nhận học tập của Wial Việt Nam (tổ chức sáng lập và sở hữu phương pháp Action Learning tại Việt Nam). Học viên vô cùng phấn khởi, tự hào và quyết tâm áp dụng phương pháp huấn luyện mới vào công tác quản lý tại K&G Việt Nam, kỳ vọng tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong hiệu quả quản lý và xây dựng một K&G đề cao tinh thần sáng tạo, học hỏi và thích nghi tốt trong bối cảnh thị trường cạnh tranh phức tạp, đầy biến động.

Các thành viên được trao chứng nhận của Wial sau khi khóa đào tạo kết thúc

About Trần Thị Hoài

Check Also

Hân hoan hành trình du xuân về miền “Đất tổ Phật Giáo Việt Nam”

Hòa chung không khí nô nức hân hoan những ngày đầu xuân năm mới, Đại …