Friday , 30 July 2021

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN HÓA CHỨC DANH KÊNH SHOWROOM

Nhận thức bối cảnh dòng chảy chuyển đổi số đang len lỏi vào mọi khía cạnh cuộc sống, các hãng bán lẻ lớn cũng đang tái cấu trúc mạnh mẽ để bắt kịp và vượt lên, K&G Việt Nam đã kịp thời thiết lập định hướng mới trong 2021 về bán lẻ, chọn mũi đột phá là Chuẩn hoá chức danh – Nâng tầm Đội ngũ dành cho kênh Showroom

Vào ngày 07/12/2020 tại VP miền Bắc chương trình Chuẩn hóa chức danh kênh Showroom đã được diễn ra với sự tham dự của Anh Lê Sỹ Quỳnh – Phó TGĐ công ty, chị Bùi Ngọc Quỳnh Giao – GĐ kinh doanh toàn quốc kênh SR, chị Trương Thùy Trang – GĐ đào tạo, chị Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Nhân sự cùng các SS và đội ngũ CHT kênh SR.

Mở đầu chương trình anh Lê Sỹ Quỳnh review toàn cảnh chương trình Black Friday, chúc mừng toàn kênh đã chiến đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ đồng thời cũng chỉ ra những tồn đọng và thiếu sót giúp đội ngũ cải thiện cách tổ chức công việc tại điểm bán. Bên cạnh đó anh cũng đưa ra những cơ hội và thách thức cho kênh SR trong bối cảnh Việt Nam đang là điểm sáng phát triển mạnh mẽ vào năm 2021. Vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho toàn kênh trong thời gian tới là nâng tầm đội ngũ nhân sự để củng cố vị thế, nâng cao sự cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường cũng như hoạch định, mở rộng thị trường thông qua nền tảng số.

Tiếp nối chương trình chị Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Nhân sự đưa ra kế hoạch Chuẩn chức danh kênh SR theo từng bước cụ thể:

B1: Xây dựng các vị trí chức danh và cơ cấu tổ chức (06/12/2020)

B2: Hội thảo truyền thông để trao đổi phương pháp, thống nhất vai trò, nguyên tắc cũng như truyền thông dự án đến các SS, CHT và CS (07/12/2020)

B3: Đánh giá thực trạng năng lực (T12/2020)

B4: Lập kế hoạch đào tạo phát triển theo chuẩn chức danh (T1/2021)

B5: Triển khai hoạt động đào tạo và học tập

B6: Đánh giá kết quả theo chuẩn chức danh định kỳ

B7: Quy hoạch và bổ nhiệm theo chuẩn chức danh

Nhắn nhủ đến các KGers chị Mai tin rằng dự án này sẽ tạo động lực mạnh mẽ giúp các CHT phát huy năng lực bản thân, xác định được lộ trình thăng tiến rõ ràng cũng như xây dựng đội nhóm của mình cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình, chị Trương Thùy Trang – Giám đốc Đào tạo đã chia sẻ đến các KGers những nội dung cũng như cách thức đánh giá năng lực thực tế của CBNV kênh Showroom (Bước 3), dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14/12 đến 27/12/2020. Trước đó các KGers sẽ có khoảng một tuần để ôn tập, hệ thống lại kiến thức chuẩn bị cho kì đánh giá thực trạng năng lực với hình thức thi lý thuyết tập trung và xử lý thực hành tại Showroom.

Để các KGers có cái nhìn cụ thể hơn về nhiệm vụ mới mà mình sẽ đảm nhiệm trong năm 2021, chị Bùi Ngọc Quỳnh Giao đã đưa ra bản mô tả công việc chi tiết dành cho các CHT và CS tại Showroom.

Sơ đồ tổ chức của kênh SR năm 2021 sẽ có 1 số thay đổi: Nếu như hiện tại kênh áp dụng sơ đồ với 5 cấp bậc: CS – CHT – Giám sát bán hàng – TP điều hành kinh doanh – GĐ kinh doanh toàn quốc thì theo sơ đồ chuẩn hóa chức danh mới năm 2021 sẽ được tối ưu hóa với 4 cấp: CS – CHT – TP kinh doanh khu vực – GĐ kinh doanh kênh SR. Vai trò của CHT lúc này trở nên vô cùng quan trọng, là mắt xích quyết định đến chuỗi vận hành của toàn kênh.

BLĐ công ty hi vọng rằng với Dự án này, K&G Việt Nam quyết tâm mang tới chất lượng dịch vụ bán lẻ vượt trội thông qua đội ngũ bán lẻ chuyên nghiệp, hiện đại, linh hoạt bắt nhịp và đáp ứng tối đa nhu cầu của Khách hàng mà ở đó đội ngũ toàn kênh SR được hoạt động trong môi trường năng động, minh bạch và làm chủ các công cụ phương pháp quản trị hiện đại trên nền tảng văn hoá của K&G Việt Nam.

About Hai Tran Thanh

Check Also

VINH DANH KGER PHẠM VĂN QUẢNG – SR KA KÊNH FST HN ĐẠT GIẢI THƯỞNG KGER DIAMOND TẠI CHƯƠNG TRÌNH FST AWARD THÁNG 6/2021

Là một trong những chiến binh xuất sắc nhất của kênh FSTMB trong rất nhiều …

One comment

  1. ?h=955dc7686e7798f2b5e7b21a6504e574&

Leave a Reply

Your email address will not be published.