Friday , 18 October 2019

Buổi chia sẻ sách “Sức mạnh của sự tử tế” dành cho các chiến binh kênh FST

Vào chiều 03/06 tại Hội trường tầng 4 tòa nhà Sông Đà, Anh Tăng Văn Khanh – TGĐ công ty đã có buổi chia sẻ sách “Sức mạnh của sự tử tế’ của 2 tác giả Linda Kaplan Thaler và Robin Koval. Chương trình có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 chiến binh sales kênh FST miền Bắc.

Aesop- bậc thầy truyện ngụ ngôn của thế giới từng khẳng định: “Sự tử tế, dù nhỏ tới thế nào, không bao giờ là lãng phí”. Trước hết, tử tế là sự tốt bụng. Sống tử tế là sống có tấm lòng, biết bao dung chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh từ những điều bình dị nhất. Người sống tử tế không trói tâm mình vào danh vọng lợi dưỡng, không sống ích kỷ mà luôn biết hy sinh quyền lợi cá nhân vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Trong muôn vàn đầu sách hấp dẫn anh Tăng Văn Khanh – TGĐ công ty đã lựa chọn cuốn “Sức mạnh của sự tử tế” của 2 tác giả Linda Kaplan Thaler và Robin Koval để chia sẻ đến các chiến binh kênh FST với ba nội dung chính đó là: Sứ mệnh cuộc đời; Bảy quy luật tinh thần của cuộc sống và cuối cùng là Sức mạnh của sự tử tế.

Anh Tăng Văn Khanh chia sẻ đến các chiến binh Sales cuốn sách “Sức mạnh của sự tử tế”

Trong chúng ta đã có ai từng tự hỏi rằng sứ mệnh cuộc đời mình là như thế nào? Mình sống trên đời này với mục đích gì và mình sẽ làm gì để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn? Tại buổi chia sẻ anh Tăng Văn Khanh đã chỉ ra 3 sứ mệnh lớn trong cuộc đời mỗi con người đó là: Tăng thêm giá trị của cải vật chất cho xã hội; làm cho xã hội văn minh hơn; cuối cùng mới là khiến cho bản thân và mọi người xung quanh hạnh phúc. Để làm được điều đó chúng ta cần phải có niềm tin và trí tuệ cũng như trang bị cho mình bản lĩnh kiên cường để vượt qua mọi chông gai và thử thách  trên con đường đi tìm lý tưởng sống của cuộc đời.

Trong 7 quy luật tinh thần của cuộc sống được đề cập trong cuốn sách anh Tăng Văn Khanh đặc biệt nhấn mạnh đến ba quy luật quan trọng chi phối hành động và thói quen của con người đó là: quy luật Tiềm năng thuần khiết, quy luật Cho – Nhận và quy luật Nguyên nhân – Hệ quả.  Anh cũng dành phần lớn thời gian để chia sẻ đến các chiến binh về quy luật Cho và Nhận. Theo đó vũ trụ vận động thông qua sự trao đổi rất năng động. Cho và nhận là những mặt khác nhau của cùng một dòng năng lượng trong vũ trụ. Khi ta tự nguyện cho đi những thứ đang tìm kiếm ấy là ta đang giữ cho sự giàu có của vũ trụ luân chuyển trong cuộc sống của chính mình. “Cho sinh nhận – nhận sinh cho”. Bởi thế mới có câu “Trong mỗi hạt giống là tương lai của hàng ngàn cánh rừng”. Tuy nhiên nếu cho đi mà cảm thấy mất mát thì món quà ấy chưa thực sự được cho đi. Nếu cho đi là miễn cưỡng thì không có năng lượng nào đằng sau sự cho đi ấy cả. Do đó chủ ý đằng sau sự cho đi và nhận lại mới là điều quan trọng nhất.

Cuốn sách chứng minh một điều ngược với quan niệm của chúng ta: Thành công bắt nguồn từ sự tử tế và nhường nhịn chứ không phải tìm mọi cách chiến thắng đối thủ. Anh cũng nhắn nhủ đến các chiến binh rằng: Cho đi chính là nhận lại. Khi chúng ta lựa chọn những hành động mang lại hạnh phúc và thành công cho người khác thì ta cũng chính là người hạnh phúc và thành công nhất.  Hãy dùng lòng tốt cho tất cả các tình huống, cho dù là trong kinh doanh, xã hội hoặc gia đình. Lòng tốt có thể lan truyền, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta, giảm căng thẳng, tăng hạnh phúc và mang mọi người đến gần nhau hơn.

Các chiến binh Sales kênh FST đã có những giờ phút sôi nổi và hào hứng trước khi bước vào kỳ họp chiến lược tháng 06/2019

Kết thúc buổi chia sẻ anh Tăng Văn Khanh cũng mong muốn các chiến binh K&G hãy làm nhiều việc tốt hơn cho mọi người xung quanh, sống thiện lương và luôn luôn là người tử tế.  Bởi tử tế là mạch sống của tình người, đừng biến nó thành sự xa xỉ. Hãy trở thành người tử tế để cuộc đời này không còn còn những vô cảm, vô tình, vô nghĩa và vô ơn.

About Hai Tran Thanh

Check Also

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SÁCH NÓI AUDIOBOOK TRONG CHƯƠNG TRÌNH 15 PHÚT ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY

Cùng với sự ra đời của các thiết bị điện tử thông minh, xu hướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.