Sunday , 24 January 2021

Buổi chia sẻ sách lần thứ 2 của CBQL K&G: Giao tiếp- Cầu nối gắn kết mọi mối quan hệ!

Nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ sách dành cho CBQL hàng tháng tại K&G VN, trong 2 ngày 27/04-02/05/2019 tại Văn phòng miền Bắc đã diễn ra buổi chia sẻ sách lần thứ 2 của anh Nguyễn Vũ Hải Đăng – Brand Manager và anh Phạm Nho Hòa – GĐ kinh doanh khu vực Hà Nội kênh FST. Chương trình có sự tham dự của đông đảo các chiến binh Sales kênh FST cùng CBQL khối BO miền Bắc.

Tiếp nối thành công từ buổi chia sẻ sách lần đầu tiên của anh Tăng Văn Khanh- TGĐ công ty, cuối tháng 4 vừa qua anh Nguyễn Vũ Hải Đăng – Brand Manager khối Marketing đã mang đến chương trình cuốn sách: Thuật xử thế-  cũng là một trong Tứ Thư Lãnh Đạo kinh điển của tác giả Hòa Nhân.

Thuật xử thế là cuốn sách cuối cùng trong Tứ Thư Lãnh Đạo-  bộ cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo, nhà quản lý và những người có mong muốn trở thành nhà lãnh đạo tương lai.

Tại buổi chia sẻ anh Nguyễn Vũ Hải Đăng khẳng định tầm quan trọng của việc đối nhân xử thế- một trong những tố chất không thể thiếu của người lãnh đạo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 85% sự thành công của người lãnh đạo được quyết định bởi khả năng giao tiếp. Bất kì một nhà lãnh đạo nào nếu muốn thể hiện bản lĩnh và nắm chắc phần thắng trên cuộc chiến thương trường khốc liệt thì việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp chính là một cửa ải bắt buộc phải vượt qua.

Xây dựng bầu không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng là cách mà anh Nguyễn Vũ Hải Đăng mở đầu buổi chia sẻ của mình

Trong khuôn khổ chương trình, Anh Nguyễn Vũ Hải Đăng cũng nêu lên những sai lầm thường mắc phải trong giao tiếp đó là: Sự thất Tín; tính cách nóng giận vô cớ, không kiểm soát được bản thân; đặt biệt hiệu cho mọi người (theo hướng thiếu thiện cảm) hay chế giễu tổn thương sinh lý của người khác… Trong đó thất Tín là sai lầm lớn nhất, cũng là hành vi nhiều người dễ mắc phải nhất. Chẳng phải vô cớ mà người ta ví: “Chữ Tín quý hơn vàng”. Trong kinh doanh chữ Tín được đặt ra như một chuẩn mực để cam kết với nhau và cùng hợp tác làm ăn lâu dài. Tín cũng là cầu nối giao tiếp giữa con người với con người, là nền tảng, cơ sở để con người sống chân thành với nhau.

Điểm đáng chú ý trong phần trình bày của anh Nguyễn Vũ Hải Đăng là phần chia sẻ về cách thức giao tiếp với từng loại đối tượng khác nhau trong công việc cũng như trong đời sống xã hội. Việc giao tiếp với cấp trên chắc chắn phải khác với việc đối đãi với cấp dưới và càng phải khác nếu người mà ta đang đối mặt là một kẻ tiểu nhân. Nhưng mẫu số chung để việc giao tiếp với bất kì ai đều trở nên dễ dàng hơn đó là hãy đặt mình vào vị trí của đối phương, thấu hiểu và chia sẻ với những gì họ đang gặp phải.

Đồng quan điểm với anh Nguyễn Vũ Hải Đăng, anh Tăng Văn Khanh- TGĐ công ty cũng khẳng định tầm quan trọng của việc đối nhân xử thế đối với bất kì ai không riêng gì cấp quản lý. “Tiên học lễ- hậu học văn”, bài học vỡ lòng mà ai cũng cần phải rèn luyện để xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp, lan tỏa năng lượng tích cực, khuyến khích đội ngũ sáng tạo cũng như gắn kết mọi người với tổ chức.

Giữa muôn vàn đầu sách hấp dẫn, anh Phạm Nho Hòa- GĐ kinh doanh khu vực HN kênh FST-HN đã mang đến bầu không khí sôi nổi và hào hứng khi chia sẻ đến các chiến binh cuốn sách mang tựa đề: “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của tác giả Trác Nhã. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đều thấy rằng biết cách ăn nói không nhất định là nói nhiều, quan trọng là phải nói đủ và nói đúng nội dung. Đặc biệt là phải tự tin với những gì mình đang nói. Anh Phạm Nho Hòa cũng tóm lược 3 phần chính  để giúp các chiến binh có cái nhìn toàn diện về nội dung cuốn sách đó là: Dám nói chuyện- nắm vững kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau cũng như Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử.

Anh Phạm Nho Hòa mang đến buổi chia sẻ những kiến thức tâm huyết cùng nhiều kinh nghiệm từng trải của bản thân

Đặc biệt trong suốt buổi chia sẻ anh luôn khuyến khích các chiến binh mạnh dạn đứng lên sân khấu để thực hành giao tiếp trước đám đông. Chúng ta không thể bán hàng cho bất cứ ai nếu như ngay đến việc giới thiệu bản thân còn ấp úng và không tự tin với những gì mình nói ra. Không chỉ đơn thuần là một buổi chia sẻ sách, anh Phạm Nho Hòa còn nhắn nhủ đến các chiến binh nhiều kinh nghiệm đúc kết về chuyện đời, chuyện nghề. Những chia sẻ chân thành và gần gũi của anh đã giúp các chiến binh kênh FST có được bầu không khí thoải mái, thư giãn trước thềm kì họp sales chiến lược tháng 5/2019.

Buổi chia sẻ sách lần thứ 2 của CBQL đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng nhiều kiến thức và kinh nghiệm được truyền tải. Các chiến binh K&G cùng theo dõi và đón chờ buổi chia sẻ sách tiếp theo đến từ anh Tăng Văn Khanh- TGĐ công ty với cuốn sách hấp dẫn “ Thuật Quản Trị” của tác giả Hòa Nhân vào ngày 10/05 tới đây nhé!

 

About Hai Tran Thanh

Check Also

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ TIỆC TẤT NIÊN CHÀO XUÂN TÂN SỬU 2021 TẠI CHI NHÁNH MIỀN NAM

Sôi nổi, nhiệt tình và đong đầy niềm hạnh phúc là những gì đã diễn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.