Friday , 19 July 2019

BUỔI CHIA SẺ SÁCH “HIỂU VỀ TRÁI TIM” – LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC CHO CHIẾN BINH K&G MIỀN NAM

Vào ngày 23/02/2019 tại phòng họp công ty chi nhánh miền Nam, chị Phan Nguyễn Thúy Anh- Giám đốc vận hành chi nhánh miền Nam đã có buổi chia sẻ sách “ Hiểu về trái tim”- của tác giả Thích Minh Niệm. Chương trình có sự tham gia đông đảo của các chiến binh  khối BO, các anh chị sales kênh MT và showroom chi nhánh miền Nam.

Trong Thư chúc tết 2019, Tổng Giám Đốc K&G Việt Nam ông Tăng Văn Khanh có chia sẻ:

“HỌC là một quá trình diễn ra liên tục xung quanh chúng ta, không có trường học nào lớn hơn TRƯỜNG ĐỜI mà chúng ta đang tồn tại trong nó.

Và trong sự nghiệp HỌC của mỗi người, SÁCH chính là người thầy vĩ đại nhất.

Một chữ HỌC và sau đó là chữ ĐỌC sẽ giúp chúng ta thay đổi tất cả.”

Đó là lý do vì sao K&G Việt Nam xây dựng VĂN HÓA ĐỌC, chúng ta tin rằng với những điều thật giản dị sẽ giúp chúng ta vĩ đại trong tương lai.

Là một phần của K&G Việt Nam, Chi nhánh miền Nam đồng tâm hưởng ứng văn hóa đọc. Người đọc sách thực thụ không chỉ là người cầm trên tay quyển sách, điều thực sự là mở rộng tư duy, tầm nhìn và lan tỏa đến mọi người cùng nhận thức vai trò của sách, cùng tham gia phát triển văn hóa đọc. Đó là lý do mà Chị Phan Nguyễn Thúy Anh – giám đốc vận hành chi nhánh miền Nam, đã tiên phong cho buổi chia sẻ sách đầu tiên, để tạo cảm hứng đến từng chiến binh K&G miền Nam

Các chiến binh chăm chú lắng nghe buổi chia sẻ từ chị Phan Nguyễn Thúy Anh

Giữa vô vàn những quyển sách hay, “Hiểu về trái tim” của  Tác giả Minh Niệm được chọn để mở đầu cho buổi chia sẻ sách, theo Chị lý do chọn quyển sách này vì cuộc sống không đơn thuần là cho và nhận mà còn là thể hiện cách cho và nhận như thế nào. Sự cho đi chân thành sẽ được đón nhận chân thành vì “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

Với phương châm “Dịch vụ từ trái tim” của K&G nhằm mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng nhưng những chiến binh K&G đã thực sự “Hiểu về trái tim”???

“Để chữa lành những tổn thương và nổi đau, cách tốt nhứt và hữu hiệu nhất là cần hiểu rõ được trái tim, tâm hồn của mình, và của người khác, cuốn sách Hiểu về Trái Tim chính là cuốn sách giúp bạn đọc làm được điều đó: Hiểu rõ và chữa lành trái tim, tâm hồn của mình và của những người xung quanh, để mọi người cùng được sống trong hạnh phúc và yêu thương” Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê.

Cuốn sách ‘’ Hiểu về trái tim” của tác giả Thích Minh Niệm

Thông qua buổi chia sẻ sách của Chị Phan Nguyễn Thúy Anh, CBNV chi nhánh miền Nam nhận ra để thấu hiểu được trái tim và làm chủ cảm xúc, là cả nghệ thuật sống cần tôi luyện hằng ngày, là quá trình không ngừng ý thức thay đổi bản thân, là “ hiểu và thương” trong hành xử giữa người với người, luôn đặt cái tôi và lợi ích cá nhân đứng sau lợi ích của tổ chức, của tập thể.

Từ cổ chí kim đã chứng minh rằng ở đâu việc HỌC được quan tâm, được đầu tư, được xây dựng và trở thành nền VĂN HÓA, ở đó có sự phát triển bền vững, mà trước là phát triển con người, sau là phát triển tổ chức và xã hội. Với nhận thức rõ ràng cụ thể, K&G Việt Nam khát khao xây dựng được một nền VĂN HÓA ĐỌC. PGS.TS nhà ngôn ngữ học Phạm Văn Tình khẳng định: “Văn hóa đọc chính là thái độ, là cách ứng xử của chúng ta đối với tri thức sách vở. Phải biết đọc sao cho hợp lý và bổ ích. Đọc sao cho hợp với quy luật tiếp nhận tri thức”, vì thế mỗi chiến binh K&G miền Nam cam kết hình thành thói quen đọc, đó là nhu cầu tinh thần cần thiết, đọc giúp chúng ta nâng cao trình độ dân trí, mở rộng kiến thức về chuyên môn, góp phần hình thành nhân cách con người và hoàn thiện bản thân. Vậy nên, mỗi chiến binh K&G miền Nam luôn dành thời gian để ĐỌC và cùng lan tỏa VĂN HÓA ĐỌC  không chỉ trong môi trường làm việc mà đến cả những người thân tạo truyền thống tốt đẹp trong việc giáo dục gia đình.

Văn hóa đọc sách đã trở thành thói quen tích cực của các chiến binh

Văn hóa đọc tại chi nhánh miền Nam sẽ còn lan tỏa và cháy sáng trong những buổi off sách tiếp theo hứa hẹn ngày càng bổ ích và nhiều giá trị. Và tin rằng, trong tương lai gần thông qua những buổi chia sẻ sách các chiến binh chi nhánh miền Nam không chỉ lớn lên trong suy nghĩ, trưởng thành với kiến thức mà còn là cơ hội để mọi người thêm hiểu và gắn bó với nhau hơn./.

About Hai Tran Thanh

Check Also

BẢN TIN ĐẠI HỘI CHIẾN BINH K&G 2019 SỐ THỨ 2 về Cocobay Đà Nẵng

Đà Nẵng – nơi sẽ diễn ra chương trình Đại Hội Chiến Binh K&G 2019 …

Leave a Reply

Your email address will not be published.