Bạn có tố chất để trở thành một kế toán giỏi không?

Theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức về việc làm Navigos Group, nghề kế toán đang nằm trong top 3 những bộ phận có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Vì vậy đây luôn là một nghề thu hút và an toàn cho các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng phù hợp để làm công việc này. Có nhiều bạn đã học kế toán nhưng sau đó không phù hợp nên đã chuyển sang công việc khác. Các bạn nên xác định ngay từ đầu dựa vào tính cách cũng như khả năng của mình để có những lựa chọn chính xác về nghề nghiệp.

Sau đây là một số tố chất phù hợp với nghề kế toán để các bạn đang có ý định và đang làm kế toàn tham khảo xem mình có phải là một người kế toán đích thực không nhé!

1. Yêu thích môn toán và những môn học liên quan đến những con số

to chat ke toan, nghe ke toan, dinh huong nghe nghiep, cong viec phu hop
Tố chất của một người kế toán giỏi là yêu thích các môn liên quan đến những con số.

Toán học là khởi nguồn của các môn khoa học tự nhiên, giúp bạn có tư duy nhanh nhạy, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách trong kế toán.

Ngoài ra, xác suất thống kê và toán cao cấp cũng là những môn học quan trọng là nền tảng giúp bạn có thể nắm bắt tốt các kiến thức về kế toán sau này.

2. Tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc

to chat ke toan, nghe ke toan, dinh huong nghe nghiep, cong viec phu hop
Một kế toán giỏi luôn tỉ trong từng công việc.

Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.

3. Trung thực, năng động, ham học hỏi

Nghề kế toán là người nắm giữ và quản lí tài chính của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn.

Trong quá trình làm việc bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.

4. Yêu nghề

to chat ke toan, nghe ke toan, dinh huong nghe nghiep, cong viec phu hop

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có quyết định lựa nghề kế toán hay không? Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán.

Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê. Chắc chắn rằng đối với những bạn thực sự có tâm huyết với nghề kế toán thì sẽ nhanh chóng trở thành những người thành công trên sự nghiệp của bạn.

About

Check Also

Chương trình đào tạo Cán bộ quản lý kênh GT: Kỹ năng tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Ngày 03/12 vừa qua, trong kỳ họp kênh GT tháng 12/2018, chương trình đào tạo …

Leave a Reply

Your email address will not be published.