Sunday , 24 January 2021

9 bí quyết giữ chân những nhân viên ưu tú

Nhân viên giỏi nắm giữ phần lớn thành công cho doanh nghiệp. Tuyển được người giỏi đã khó, vậy làm thế nào để giữ chân những nhân viên tài năng ở lại làm việc lâu dài cho mình, các lãnh đạo doanh nghiệp hãy ghi nhớ những điều dưới đây. 

Kết nối các cá nhân: Đây là một trong những vấn đề về quản lý nhân sự thường bị bỏ qua và coi nhẹ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu nhân viên và cuộc sống của họ, không những vậy, một nhà quản lý khôn khéo sẽ không ngần ngại chia sẻ với nhân viên về câu chuyện của mình.

Nhiều nhà lãnh đạo tự thu mình lại, quá cô lập bản thân khỏi tập thể, thế nhưng điều đó vô tình dựng nên một rào chắn vô hình giữa lãnh đạo và nhân viên. Thỉnh thoảng hãy dẫn cả nhóm đi ăn, tổ chức một sự kiện xã hội hay hỏi thăm gia đình của nhân viên là những cách hay để kết nối mọi người, mở ra cánh cửa để tìm hiểu và kết nối thông tin với cấp dưới.

Môi trường làm việc tuyệt vời: Mỗi nhân viên đều dành hơn 8 tiếng mỗi ngày tại nơi làm việc, vì thế hãy tạo ra một môi trường làm việc tích cực, thoải mái nhất cho họ, khuyến khích xây dựng một môi trường văn hóa công sở phát triển và tôn trọng lẫn nhau.

Lịch trình linh hoạt : Sự linh hoạt rất quan trọng với nhân viên. Hãy cho họ cơ hội được chủ động giờ làm việc của mình với điều kiện đạt được hiệu quả công việc cao.

Cho phép nhân viên có thời gian để giải quyết công việc cá nhân hay kiểm soát lịch trình của mình, điều đó đồng nghĩa với việc vừa cho họ thấy giá trị của bản thân trong công ty lại vừa có thể kiểm soát cuộc sống riêng tư.

Làm việc từ xa : Làm việc từ xa không chỉ là một đặc quyền mà nó còn giúp tiết kiệm tiền nhờ giảm tải những yêu cầu về không gian văn phòng.

Các nhà lãnh đạo hãy xem xét về một đội ngũ nhân viên làm việc từ xa ,hay ít nhất, cho nhân viên của mình có thể linh hoạt làm việc tại nhà trong trường hợp có việc riêng đột xuất hay thời tiết xấu.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên được nghỉ ngơi thỏa đáng : Thời gian nghỉ là một điều thú vị mà nhiều nhà quản lý có thể áp dụng để giữ lại những tài năng hàng đầu cho công ty của mình. Hãy để nhân viên của bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn dựa trên hiệu suất làm việc của họ, ví dụ như sau một dự án lớn được hoàn thành xuất sắc, hãy thưởng cho nhân viên một kì nghỉ dài hạn hơn. Nếu bạn có một hệ thống quản lý và kiểm soát nhân sự hợp lý, việc sắp xếp những vị trí trống trong khi một nhân viên nào đó đang có thời gian nghỉ không phải là chuyện đau đầu gì, đúng không ?

Đề cao tính tự chủ và trách nghiệm của nhân viên: Đây là một nhân tố thúc đẩy sự phát triển, hãy để nhân viên tìm kiếm sự tự do, sự tự quản lí và làm việc theo cách của họ. Cùng với đó, việc nhân viên phát triển cùng với công ty của bạn cho họ thấy trách nhiệm lớn lao của bản thân. Điều này còn cho thấy niềm tin và là chất xúc tác mạnh mẽ cho những nhà sản xuất hàng đầu.

Chia sẻ thông tin: Bằng cách chia sẻ những thông tin “nội bộ” với nhân viên, bạn cho họ thấy được bạn tin tưởng và coi trọng họ.

Không đặt nặng chất lượng đầu vào – tôn trọng tiếng nói của nhân viên : Nếu không muốn nhanh chóng mất đi những nhân viên giỏi, các nhà lãnh đạo hãy ngừng ngay việc hỏi về đầu vào của họ. Thay vì thế, nhìn vào đó để giải quyết những vấn đề khó khăn chính là cách tốt để cho họ thấy bạn coi trọng họ như thế nào. Hãy là nhà quản lý chân thành và thực sự biết lắng nghe.

Công việc hấp dẫn: Hãy xem xét xem công việc đang làm vốn đã đủ thách thức và thu hút chưa ? Liệu bạn có khả năng để giao những dự án hấp dẫn cho các nhân viên tài năng của mình? Luôn đặt ra các câu hỏi và tìm các phương án, giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công việc, mở rộng cơ hội cho nhân viên, từ đó, giúp bạn giữ được những người tài và công ty cũng ngày càng phát triển nở rộ.

Nguồn: Sưu tầm

About Nga Phạm

Check Also

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ TIỆC TẤT NIÊN CHÀO XUÂN TÂN SỬU 2021 TẠI CHI NHÁNH MIỀN NAM

Sôi nổi, nhiệt tình và đong đầy niềm hạnh phúc là những gì đã diễn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.